Nguyên nhân gây ra mụn và vết thâm mụn của chị em

15:50:21 - 17/12/2014 - admin

Đối với một làn da có nhiều vết thâm sau mụn sẽ làm bạn trông già hơn so với tuổi. Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về vết thâm mụn.

Để tìm được một cách làm mờ vết thâm mụn hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra những vết thâm đó.

 

Nguyên nhân gây ra mụn và vết thâm sau mụn

Mụn được hình thành từ 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chúng là các khối bã nhờn bị nén chặt lại trong nang lông. Chúng thường rất nhỏ và không thể nhìn bằng mắt thường, các bã nhờn này khó có thể bị” đánh bật” khi bạn chỉ rửa mặt thông thường. Giai đoạn 2, các bã nhờn bị nhiễm trùng và ăn sâu vào trong nang lông, phía trên sẽ thấy mủ và các đầu trắng mà chúng ta thường gọi là mụn trứng cá. Bước 3, ổ nhiễm trùng phá vỡ liên kết tế bào da và lan rộng sang các vùng da khác.

 

Nguyên nhân gây ra mụn và vết thâm mụn của chị em

Vết thâm mụn khiến bạn trông già đi

 

Khi mụn phát triển đến giai đoạn này, các hành động ” nặn”, ” chích” mạnh bảo khiến da bị viêm và elastin bị hủy hoại và dẫn đến tổn thương nghiêm trọng. Sau đó, dưới tác động của ánh nằng mặt trời các tế bào melamin hoạt động mạnh tạo thành những vết thâm làm mất thẩm mỹ trên khuân mặt của bạn.

Theo các chuyên gia, hầu hết các biện pháp trị sẹo thâm mụn bằng thiên nhiên như mật ong, khoai tây, nghệ…không mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các loại mỹ phẩm chỉ có tác dụng ức chế hình thành vết thâm, phân hủy lớp sừng hóa trên thượng bì chứ không thể loại bỏ vết thâm tận gốc.

Xem thêm

Nguồn: http://thuoctrimun.net.vn/

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook