Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và cách chữa trị cho Phái Đẹp

10:05:06 - 03/10/2014 - admin

Mụn đầu đen là một trong những kẻ thù khiến bạn gái kém xinh, làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn khi giao tiếp. Bởi vậy, nếu muốn có một gương mặt tươi sáng, khỏe mạnh hãy tìm ra nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và cách chữa trị hiệu quả nhất.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là nhân trứng cá nằm trong lỗ chân lông hở miệng (còn gọi là mụn hở) nên bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí gây ra màu đen, khi nặn ra thấy có nhân cứng, phần trên đen, phần dưới màu trắng đục. Mụn đầu đen là tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xử lý có thể chuyển thành mụn viêm.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là gì?

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và cách chữa trị

Nguyen nhan gay ra mun dau den được xác định bởi yếu tố từ bên trong cơ thể và cách chăm sóc da không hợp lý gây nên.

Các yếu tố bên trong cơ thể gây ra mụn như: di truyền, hoormon – giai đoạn dậy thì là giai đoạn hoormon Androgens hoạt động mạnh, mụn được tạo ra do tác động của những hoormon giới tính này. Nó kích thích tuyến bã nhờn phình to ra, hoạt động bài tiết chất bã được tăng cường. Đồng thời, chất sừng trên da được tạo ra, bít kín lỗ thoát của tuyến bã nhờn. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn đầu đen.

Stress, mất ngủ, sinh hoạt không điều độ – gây căng thẳng thần kinh, rối loạn nội tiết tố, làm cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn.

Tìm nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và cách chữa trị hiệu quả là điều quan trọng

Tìm nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và cách chữa trị hiệu quả là điều quan trọng

Nguyên nhân từ việc chăm sóc da không đúng như: Lạm dụng mỹ phẩm – nguyên nhân chính gây mụn và tổn thương trầm trọng tới da mặt của bạn; rửa mặt quá nhiều – một ngày bạn chỉ nên rửa mặt từ 3 đến 4 lần, nếu nhiều quá nó sẽ làm da khô và mất đi lớp tế bào bảo vệ da làm cho da dễ bị tổn thương, gây mụn…

Việc tìm nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và cách chữa trị hết sức quan trọng, bởi mụn đầu đen là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xử lý sẽ tiến triển sang các giai đoạn nặng hơn cùng với hiện tượng viêm gây ra mụn sẩn hay mụn viêm.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ áp dụng các bien phap tri mun dau den thông thường như đắp mặt nạ dưỡng da, lột mụn,… thì chỉ loại bỏ mụn tạm thời, rất dễ tái phát. Nếu muốn điều trị mụn đầu đen triệt để phải đảm bảo nguyên tắc giải quyết tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông thông qua việc hút mụn. Đồng thời, giảm viêm và làm liền sẹo một cách khoa học để đạt kết quả điều trị cao, an toàn cho da và không gây hại cho sức khỏe.

Hiện nay nhờ vào công nghệ trị mụn Blue Light hiện đại, việc điều trị triệt để mụn là hoàn toàn có thể.

Blue Light là sự kết hợp thông minh 2 công nghệ trị mụn hàng đầu bao gồm công nghệ Oxy jet và công nghệ quang học Blue light với dải ánh sáng xanh và bước sóng đặc biệt, chiếu xạ trực tiếp và phá vỡ cồi nhân mụn, triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn sâu trong nang lông, đặc trị mụn đầu đen tận gốc, vĩnh viễn, làm se khít lỗ chân lông trả lại làn da khỏe mạnh, mịn màng tươi sáng cho bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook