Nguyên nhân và 2 cách làm xẹp mụn bọc tại nhà

08:55:53 - 19/01/2015 - admin

Mụn bọc hay gọi mụn mủ rất mất thẩm mỹ đau rát cho người bị. Dưới đây là nguyên nhân và cách làm xẹp mụn bọc hiệu quả mà không tốm kém mà bạn nên biết:

Nguyên nhân và 2 cách làm xẹp mụn bọc tại nhà

Trị mụn bọc hiệu quả với mồng tơi

 

Mụn bọc hình thành do đâu?

Chủ yếu ở tuổi dậy thì, các hooc môn sinh dục tăng cao làm cho tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn. Và tất nhiên khi tuyến nhờn được tiết ra, miệng tuyến bã có thể bị tắc nghẽn dẫn đến mụn bọc hình thành và phát triển. Không những ở tuổi dậy thì mà trước chu kì kinh nguyệt, lượng hormone bị xáo trộn cũng  dễ làm chị em nổi mụn. Hay một vài năm trước khi mãn kinh, một số chị cũng thể bị mụn lại do lượng hooc môn thay đổi bất thường.

Những cách chữa trị bạn nên tham khảo:

Để đưa ra cách làm xẹp mụn bọc nhanh nhất hôm nay chúng rôi sẽ đưa ra cho bạn một vài phương pháp để bạn nghiên cứu cho bản thân.

Dùng rau mồng tơi :

Các bạn thân mến mồng tơi không những là loại rau được nhiều người yêu thích trong các bữa ăn, mà đây còn là một trong những được phẩm dùng làm cách trị mụn bọc nhanh nhất.

Cách làm : Bạn chuẩn bị rauu mồng tơi tươi rửa sạch, sau đó giã nát và cuối cùng bạn đắp lên nơi mụn bọc xuất hiện. làm ngày 1-2 lần.

Dùng lá sen:

Các bạn dùng cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa ở vùng bị mụn bọc có mủ. Kết hợp với lá sen sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi sau đó bạn đắp vào nơi có mụn mủ. Bạn thực hiện một ngày 1 lần và 3-4 lần/ tuần bảo đảm bạn sẽ sạch mụn bọc. Đây là cách tri mun trung ca boc hiệu quả.

Chúc bạn thành công.

>>>><<<< Gợi ý xem thêm: Mụn bọc ở mũi và cách chữa trị

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook