Ngăn ngừa thay vì trị mụn với những mẹo tự nhiên

13:12:11 - 03/07/2013 - admin

Hãy cố gắng đừng để đến bước phải trị mụn mà bạn nên ghi nhớ những mẹo chăm sóc da tự nhiên để ngăn ngừa mụn. 1. Đắp mặt nạ dưỡng da bằng mật ong một hoặc hai lần một tuần. Mật ong có tính kháng khuẩn cao nên rất tốt cho khuôn mặt của […]

Hãy cố gắng đừng để đến bước phải trị mụn mà bạn nên ghi nhớ những mẹo chăm sóc da tự nhiên để ngăn ngừa mụn.

ngan-ngua-thay-vi-tri-mun-voi-nhung-meo-tu-nhien (1)

Ngăn ngừa thay vì trị mụn với những mẹo tự nhiên

1. Đắp mặt nạ dưỡng da bằng mật ong một hoặc hai lần một tuần.

Mật ong có tính kháng khuẩn cao nên rất tốt cho khuôn mặt của bạn trong việc khử trùng và chữa lành vết thương nhỏ. Đồng thời mật ong cũng dịu nhẹ với làn da nhạy cảm.

ngan-ngua-thay-vi-tri-mun-voi-nhung-meo-tu-nhien (3)

Ngăn ngừa thay vì trị mụn với những mẹo tự nhiên

2. Rửa mặt thật sạch hai lần một ngày với sữa rửa mặt trị mụn trứng cá.

Bạn nên rửa mặt hai lần một ngày với sữa rửa mặt chuyên dùng cho trị mụn trứng cá. Lần đầu tiên khi bạn thức dậy vào buổi sáng và ngay trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm. Hãy massage nhẹ nhàng cho da mặt khi rửa mặt và bạn đừng cọ rửa hay sử dụng bất cứ loại vải thô nào để chà xát. Rửa mặt quá mạnh tay thực sự sẽ kích thích tuyến bã nhờn sản xuất bã nhờn nhiều hơn và gây tăng mụn trứng cá.

  • ngan-ngua-thay-vi-tri-mun-voi-nhung-meo-tu-nhien (2)

    Ngăn ngừa thay vì trị mụn với những mẹo tự nhiên

3. Giữ cho tóc không lòa xòa trên mặt.

Nếu bạn có tóc mái dài hoặc cắt tỉa khiến những sợi tóc bám quá nhiều vào mặt thì hãy dùng kẹp hoặc buộc gọn lại. Tóc của bạn có chứa các loại dầu cũng như cả bụi bẩn, góp phần không nhỏ vào việc sinh ra mụn trứng cá.

ngan-ngua-thay-vi-tri-mun-voi-nhung-meo-tu-nhien (1)

Ngăn ngừa thay vì trị mụn với những mẹo tự nhiên

4. Uống vitamin tổng hợp

Mụn có thể là dấu hiệu cho thấy bên trong cơ thể thiếu chất. Da của bạn khỏe hay không phụ thuộc vào dinh dưỡng. Mặc dù vitamin quan trọng nhưng lại thường bị bỏ quên. Nếu cơ thể bạn không nhận được chế độ dinh dưỡng đúng thì nó sẽ thể hiện ngay ra ngoài, Một cách thông thường là nó sẽ sản xuất bã nhờn quá mức, làm nghẽn tắc lỗ chân lông và giảm khả năng kháng khuẩn cũng như lành sẹo của da.

5. Bao gồm crom trong chế độ ăn uống của bạn.

Chromium nổi tiếng với chế độ ăn kiêng giảm cân nhưng nó cũng là chất tuyệt vời để chữa bệnh nhiễm trùng trên da. Uống bổ sung crom một lần một ngày sẽ giúp chữa lành mụn của bạn một cách nhanh chóng và ngăn ngừa mụn trong tương lai.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook