Ngăn ngừa tàn nhang bằng cách nào?

15:00:05 - 18/03/2015 - admin

Tàn nhang là căn bệnh về da không hiếm gặp, gây mất thẩm mỹ nhất là với phái đẹp. Vậy làm cách nào để ngăn ngừa tàn nhang xuất hiện?

Tàn nhang là căn bệnh xuất hiện khá phổ biến, nếu đã mắc thì thường dai dẳng, nếu để tình trạng bệnh nặng dần thì càng khó chữa trị. Vì vậy cách chữa tàn nhang tốt nhất là phòng chống ngay từ đầu, ngăn ngừa tàn nhang xuất hiện.

1. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Bạn đừng chủ quan với nguyên nhân này vì đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tàn nhang xuất hiện. Bạn có thể làm điều này bằng việc bảo vệ da khi đi ra ngoài nắng như bôi kem chống nắng, mặc áo chống nắng…

Nếu da bắt đầu xuất hiện các đốm tàn nhang thì bạn nên tránh ánh nắng tuyệt đối, đồng thời tìm cho mình phương pháp chữa trị kịp thời tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Cách ngăn ngừa tàn nhang

Cách ngăn ngừa tàn nhang

2. Hạn chế sử dụng mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm hầu hết chứa chất có thể gây bào mòn, làm mỏng da, khiến da yếu đi và dễ mắc tàn nhang hơn. Nếu sử dụng kem trị tàn nhang, bạn cũng nên lưu ý chọn lựa kỹ, tốt nhất là sử dụng các loại kem chứa thành phần dưỡng da thiên nhiên, tránh các loại mỹ phẩm có tính chất bào mòn da.

3. Sinh hoạt điều độ

Sinh hoạt điều độ là điều quan trọng giúp bạn tránh xa được căn bệnh tàn nhang. Với việc sinh hoạt điều độ, tập thể dục thường xuyên, cơ thể bạn sẽ không có những sự xáo trộn bất thường khiến các hắc sắc tố xuất hiện trên da.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook