Nặn mụn như thế nào cho đúng cách?

10:27:22 - 22/06/2013 - admin

Đa phần các bạn đang băn khoăn là không biết chữa trị mụn như thế nào cho đúng cách, an toàn và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là năn mụn không đúng cách cũng sẽ khiến da bạn bị thâm và dễ để lại sẹo. Bài viết này sẽ giới thiệu cho khách […]

Đa phần các bạn đang băn khoăn là không biết chữa trị mụn như thế nào cho đúng cách, an toàn và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là năn mụn không đúng cách cũng sẽ khiến da bạn bị thâm và dễ để lại sẹo. Bài viết này sẽ giới thiệu cho khách hàng biết được  nặn mụn như thế nào cho đúng cách.

nặn mụn đúng cách an toàn và mang lại hiệu quả cao

nặn mụn đúng cách an toàn và mang lại hiệu quả cao

Đầu tiên bạn cần rửa sạch bụi bẩn trên mặt và tiến hành xông hơi cho da mặt

Việc xông hơi trước khi nặn mụn sẽ làm mở rộng lỗ chân lông, giải phóng một phần chất độc có trong đó ra ngoài. Và giúp da mềm hơn khi tiến hành nặn mụn để lỗ chân lông được thông thoáng hơn nhiều. Cách xông hơi rất đơn giản, bạn có thể xông hơi mặt tầm 10-15 phút, nếu không bạn cũng có thể tiến hành xông hơi bằng cách đắp khăn ấm lên vùng da mặt vài phút

Tiếp theo là rửa sạch mặt

Rửa sạch mặt sau khi tiến hành xông hơi

Rửa sạch mặt sau khi tiến hành xông hơi

Năn mụn bạn phải vệ sinh mặt và tay thật sạch, sau khi xông hơi bạn nên rửa sạch mặt và cả tay, và nặn mụn bạn nên dùng kim nặn mụn để khêu mụn, tuyệt đối là bạn không nên dùng tay để nặn mụn, dễ tổn thương và để lại vết thâm sẹo cho da.

Chuẩn bị gạc thấm 

Quấn một tấm gạc bông quanh ngón tay để sẵn sàng chấm lên da sau khi nặn mụn.

Rửa mặt sau khi năn mụn

Bạn sẽ rửa mặt thật sạch ngay sau khi nặn mụn bằng sữa hay bằng chất có tính kháng khuẩn để tránh viêm cho da và bạn có thể tiến hành đắp mặt nạ ngay sau đó để cung cấp độ ẩm và dưỡng da nhanh chóng. Tốt nhất là bạn nên tìm đến với các loại mặt nạ từ thiên nhiên để có thể cung cấp và không làm tổn thương tới da bạn.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook