Một số liệu pháp trị mụn khoa học và an toàn

16:37:00 - 01/06/2013 - admin

Mụn là bệnh lý ngoài da thông thường, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhiều nhưng lại gây mất thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin. Chúng tôi xin bật mí với bạn một số liệu pháp trị mụn khoa học và an toàn sau. Nguyên nhân  sinh ra mụn Muốn điều trị […]

Mụn là bệnh lý ngoài da thông thường, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhiều nhưng lại gây mất thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin. Chúng tôi xin bật mí với bạn một số liệu pháp trị mụn khoa học và an toàn sau.

Nguyên nhân  sinh ra mụn

Muốn điều trị mụn vĩnh viễn bạn cần phải hiểu rõ về nguyên nhân sinh ra mụn. Bên cạnh đó, cần phải áp dụng song hành việc điều trị mụn với ngăn ngừa mụn.

Theo nghiên cứu, mụn sinh ra có thể do di truyền, ăn uống đồ nóng, cay và dầu mỡ quá nhiều, vệ sinh da chưa đúng cách, hay do ô nhiễm môi trường… Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do nội tiết tố tự nhiên. Và gia đoạn dậ thì alf giai đoạn dễ mắc bệnh nhất.

da sach mun

Hãy giữ cho da bạn luôn sạch

Lạm dụng thuốc ngừa thai trong điều trị mụn

Xưa nay người ta vẫn đồn tai nhau về việc sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn. Nhưng bạn có biết bên cạnh lợi ích ngăn chặn mụn, việc này còn gây nguy hại tới sức khỏe của bạn rất nhiều.

Việc trị mụn bằng thuốc ngừa thai là một việc làm “vừa liều vừa dại”. Bản chất của thuốc ngừa thai là nội tiết tố (hormone) liều cao, “đưa hormone bên ngoài vào cơ thể thiếu kiểm soát là một hành động can thiệp có phần thô bạo đến hệ nội tiết tố sở tại, gây phương hại thiên chức làm vợ, làm mẹ”. Ngoài ra, “dư lượng hormone còn gây ra tình trạng ngừng phát triển chiều cao trước hạn”, gây ảnh hưởng sâu sắc đến ước mơ “chân dài” của teen.

Do đó, bạn không nên tự ý sử dụng, lạm dụng và cần cân nhắc kỹ lợi – hại khi chọn loại “vũ khí” hạng nặng này.

Phương pháp trị mụn khoa học và an toàn

Ăn nhiều rau quả giúp bạn có làn da mịn màng

Ăn nhiều rau quả giúp bạn có làn da mịn màng

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên giữ gìn vệ sinh da mỗi ngày, hàng ngày nên tắm gội và lau mồ hôi, cố gắng làm giảm độ nhờn của da. Tránh ăn những đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, không tự ý nặn mụn bằng tay hay dùng kim.

Bạn phải thường xuyên cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như nước, đồng thời hãy tăng cường ăn nhiều rau , củ, quả để da luôn mịn màng và trắng sáng.

Bên cạnh đó, bạn đừng coi thường việc tập luyện hàng ngày, việc tập luyện mang lại sức khỏe cho cơ thể, tinh thần sảng khoái, đừng đặt cho mình quá nhiều áp lưc, việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với việc góp phầncho da khỏe mạnh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook