Một số bí quyết trị mụn để xóa sạch những nốt mụn đáng ghét

15:43:29 - 18/11/2014 - admin

Để có làn da đẹp các chị em phụ nữ thường xuyên tìm kiếm các phương pháp điều trị mụn tốt nhất . Vậy làm thế nào để xoá sạch những nốt mụn, sau đây là một số bí quyết cho bạn.

Những cách làm hết mụn

– Rửa sạch da mặt là yếu tố cần thiết nhưng lưu ý, rửa mặt quá nhiều có thể gây hại vì sẽ làm da mặt bị khô hoặc làm kích thích sự viêm tấy các mụn trên mặt.

Một số bí quyết trị mụn để xóa sạch những nốt mụn đáng ghét1

 

– Nhớ tắm rửa sau khi tập thể dục( cach tri mun hieu qua) vì mồ hôi có thể làm tắc lỗ chân lông tạo nên nhiều mụn. Nếu bạn làm việc xung quanh nơi có dầu mỡ rán xào thức ăn hoặc bị ra nhiều mồ hôi ở nơi nóng bức thì nhớ tắm, rửa mặt thật sạch nhé.

– Khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp như nước thơm hay phấn trang điểm thì nên tránh make up ở những chỗ có mụn. Hoặc bạn đang trong thời gian mụn mọc quá nhiều thì nên tạm ngưng một thời gian không sử dụng đồ trang điểm.

– Nếu thường xuyên dùng nước thơm cho tóc hoặc keo tóc thì nên tránh các sản phẩm này chạm vào mặt. Vì rất nhiều sản phẩm cho tóc có chứa dầu là nguyên nhân gây ra mụn cho bạn.

– Mụn không chỉ mọc ở mặt mà còn xuất hiện ở ngực hoặc lưng thì tránh mặc quần áo quá chật, chúng có thể cọ sát gây viêm mụn nặng hơn.

– Một số người có thể dùng các sản phẩm OTC (over the counter) để giúp làm sạch mụn. Các sản phẩm ngừa mụn OTC rất khác nhau, nhưng sản phẩm OTC phổ biến thường chứa thành phần benzoyl peroxyt, hoặc axit salicylic giúp làm khô các đốm mụn trên mặt.

– Nếu các sản phẩm OTC không có hiệu quả với bạn thì tốt nhất đến gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể kể đơn cho bạn một số loại kem, thuốc đặc biệt để điểu trị mụn hiệu quả phù hợp hơn với làn da bạn đang sở hữu.

 

Một số bí quyết trị mụn để xóa sạch những nốt mụn đáng ghét2

– Một số người còn hay có thói quen nặn mụn, và nếu không sờ hay nặn thì cảm thấy bức bối khó chịu nhưng việc làm này gây ra rất nhiều tác hại, làm cho mụn viêm nhiễm nặng hơn và lâu khỏi hơn. Nặn mụn có thể đẩy vi khuẩn viêm nhiễm và mủ vào sâu trong da dẫn đến chỗ da bị mụn sưng tấy và đỏ lên thậm chí là để lại sẹo vĩnh viễn.

 

– Khi đang dùng đơn thuốc của bác sĩ thì bạn cần phải dùng hết liều thuốc đã kê mặc dù có thể chưa hết thuốc da bạn đã sáng sạch và khá hơn. Trừ trường hợp bác sĩ da liễu nói bạn có thể không cần dùng thuốc nữa. Nếu bạn ngừng điều trị thuốc quá sớm sẽ có thể làm làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

 

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook