Mách bạn trị mụn đầu đen với miếng lột mụn đúng cách

23:27:09 - 12/06/2017 - admin

Bạn thường xuyên sử dụng miếng lột mụn để trị mụn đầu đen. Bạn đã biết cách sử dụng miếng lột mụn đầu đen sao cho không bị lỗ chân lông to chưa? Hãy xem để biết nhé.

Bạn thường xuyên sử dụng miếng lột mụn để trị mụn đầu đen. Bạn đã biết cách sử dụng miếng lột mụn đầu đen sao cho không bị lỗ chân lông to chưa? Hãy xem để biết nhé.

  1. Không nên lạm dụng miếng lột mụn

Mặc dù miếng lột mụn đầu đen là giải pháp hiệu quả tức thì cho những nốt mụn đầu đen đáng ghét. Nhưng đây không phải là biện pháp tối ưu để bạn có thể sử dụng hàng ngày để loại trị mụn đầu đen hiệu quả.

Bản chất của miếng lột mụn là dùng lực để kéo các nốt mụn đầu đen ẩn sâu trong da lên. Việc này thực chất làm tổn thương da, các lỗ chân lông trở nên to ra. Vì vậy bạn chỉ nên thực hiện 1 lần/ tuần là nhiều nhất.

  1. Nên xông hơi trước khi lột mụn đầu đen

Xông hơi giúp lột mụn đầu đen hiệu quả hơn

Xông hơi giúp lột mụn đầu đen hiệu quả hơn

Việc xông hơi trước khi lột mụn giúp lỗ chân lông được giãn nở ra và nhân mụn đầu đen trồi lên. Từ đó giúp hạn chế tổn thương da, lỗ chân lông bị to do lực kéo cũng như giúp miếng lột mụn có hiệu quả hơn.

  1. Sử dụng toner hoặc đá viên làm se khít lỗ chân lông

Nguyên tắc của việc sử dụng toner hoặc đá viên đó là làm cho lỗ chân lông vừa được giãn nở se khít lại để tránh lỗ chân lông bị to. Bạn nên sử dụng toner hoa hồng, không có cồn. Còn nếu sử dụng đá viên thì nhớ không được đắp trực tiếp đá viên lên mà nên bọc bằng khăn sau đó lăn quanh vùng lột mụn.

=> cách chăm sóc da bị mụn

  1. Lựa chọn miếng lột mụn phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều miếng lột mụn với nhiều thương hiệu, giá cả khác nhau. Thông thường khi đi mua bạn chủ yếu quan tâm đến hiệu quả sử dụng của miếng lột mụn mà bỏ qua không xem xét những thành phần có hại cho da.

mach-ban-tri-mun-dau-den-voi-mieng-lot-mun-dung-cach-2

Miếng lột mụn đầu đen tốt cho da là những miếng có kết cấu dai vừa đủ, không hương hiệu và có các thành phần dưỡng ẩm (như glycerin,..)

  1. Lột mụn đầu đen đúng cách

Bạn không nên giật miếng lột mụn quá nhanh. Điều này làm da bị đỏ rát, thậm chí sưng tấy. Lột mụn đúng cách là sau khi dán miếng lột mụn khoảng 3 – 5 phút, bạn từ từ gỡ ra từ phải sang trái.

Với những điều trên đây, bạn sẽ có hiệu quả loại bỏ mụn đầu đen tốt bằng miếng lột mụn mà không làm tổn thương da hay lỗ chân lông to.

=> cách trị mụn tuổi dậy thì

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook