Lưu ý về thực đơn ăn uống khi điều trị mụn

20:57:15 - 22/05/2013 - admin

Ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân sinh ra mụn. Để tránh những nốt mụn trứng cá đáng ghét bạn cần có những hiểu biết về cách ăn uống như sau.   Lưu ý về thực đơn ăn uống khi bị mụn ghé thăm: Đồ chiên Đặc điểm của các loại […]

Ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân sinh ra mụn. Để tránh những nốt mụn trứng cá đáng ghét bạn cần có những hiểu biết về cách ăn uống như sau.

 

Lưu ý về thực đơn ăn uống khi bị mụn ghé thăm:

Đồ chiên

do chien

Đặc điểm của các loại đồ ăn như: gà chiên, khoai tây chiên, xúc xích rán là ngấm rất nhiều dầu, một trong những hợp chất quan trọng kích thích mụn trứng cá phát triển. Muốn da bớt mụn trứng cá tốt nhất bạn nên hạn chế dùng các món ăn này.

Bánh ngọt

Đây là thực phẩm ưa thích của nhiều người. Song hãy cẩn thận vì bánh ngọt chứa nhiều đường, chất béo và tinh bột tinh chế. Ngoài ra bánh ngọt chế biến bằng cách nướng chứa nhiều tác nhân gây mụn hơn nữa.

Sữa

Rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng giống với bánh ngọt chất béo “chống chỉ định” với người dễ bị mụn trứng cá nên hạn chế dùng hoặc nên chọn sữa ít béo.

Bánh mì trắng

banh my

Loại bánh mì này được tinh chế và sử dụng bằng đườn. Ăn nhiều bánh mì trắng làm tăng lượng testosterone gây mụn trứng cá.

Nghêu

I-ốt nói riêng và đồ ăn mặn nói chung đều kích thích mụn phát triển nhanh hơn mà trong nghêu lại chứa rất nhiều i-ốt. Vậy nên muốn da không nổi mụn, hạn chế ăn nghêu bạn nhé!

Đồ đông lạnh

Đây cũng là nhóm thực phẩm cần cách ly với người dễ nổi mụn vì chúng rất giàu chất béo no, tạo điều kiện cho mụn tha hồ mọc khắp trên da.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook