Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi

03:21:56 - 03/08/2013 - admin

Mụn đầu đen trên mũi là một vấn đề luôn khiến cho bạn phải đau đầu không biết nên xử lý thế nào. Không chỉ mất thẩm mỹ mà chúng còn giảm sự tự tin của bạn. Vậy phải làm cách nào để loại bỏ mụn đầu đen trên mũi đây? Thực chất có rất […]

Mụn đầu đen trên mũi là một vấn đề luôn khiến cho bạn phải đau đầu không biết nên xử lý thế nào. Không chỉ mất thẩm mỹ mà chúng còn giảm sự tự tin của bạn. Vậy phải làm cách nào để loại bỏ mụn đầu đen trên mũi đây?

Thực chất có rất nhiều cách để bạn đối phó với mụn đầu đen trên mũi. Thế nhưng muốn đạt được kết quả tốt trong việc chăm sóc da mặt thì bạn nên xác định trước tư tưởng không thể lười biếng và tuyệt đối kiên nhẫn. Mỗi ngày thực hiện 4 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen trên mũi tốt hơn.

Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi

Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi

1. Rửa mặt hai lần mỗi ngày với một cách nhẹ nhàng. Tẩy tế bào chết trên khuôn mặt và dùng toner có chứa cồn sẽ chỉ kích thích mụn trứng cá của bạn. Nếu bạn phải sử dụng toner hãy chọn loại sản phẩm chứa hazel hoặc tốt nhất là tự làm toner tại nhà để tăng hiệu quả, không chit làm sạch khuôn mặt của bạn mà còn có tác dụng giảm viêm. Không rửa hoặc chà xát khuôn mặt của bạn quá nhiều, vì điều này có thể làm tăng sản xuất dầu và vùng mũi sẽ nhiều mụn hơn. Khi phải trang điểm, bạn nên chọn những sản phẩm có dạng dung dịch nước và không chứa dầu để không gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi

Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi

2. Tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời khi làn da bạn không được bảo vệ. Thường xuyên thoa kem chống nắng có độ SPF ít nhất là 30. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng toa thuốc trị mụn có chứa tretinoin vì nó có thể làm cho làn da của bạn cực kỳ nhạy cảm với tia UV.

3. Sử dụng thuốc trị mụn có chứa benzoyl peroxide và acid salicylic hoặc axit alpha hydroxy. Benzoyl peroxide giúp loại bỏ vi khuẩn, trong khi hydroxy axit alpha và acid salicylic giúp thông thoáng các lỗ chân lông ở mũi của bạn.

4. Sau 4-6 tuần chăm sóc da mặt thích hợp với những phương pháp điều trị tại nhà mà không thấy tình trạng mụn đầu đen trên mũi giảm thì bạn nên đặt cuộc hẹn với bác sĩ da liễu để có biện pháp mạnh hơn.

 

Chúc các bạn sớm không còn lo lắng về mụn đầu đen trên mũi!

Liên kết tài trợ

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook