Lên kế hoạch cho cách chữa mụn bọc hoàn hảo

11:29:37 - 03/10/2014 - admin

Trong số các loại mụn gây đau đớn và mức độ xâm lấn gây tổn thương cho da nhiều nhất là mụn bọc. Nguyên nhân gây ra từ nhiều yếu tố khác nhau và sau đây là một số nhận biết cũng như cách chữa mụn bọc tốt nhất. Nguyên nhân Mụn bọc chính là […]

Trong số các loại mụn gây đau đớn và mức độ xâm lấn gây tổn thương cho da nhiều nhất là mụn bọc. Nguyên nhân gây ra từ nhiều yếu tố khác nhau và sau đây là một số nhận biết cũng như cách chữa mụn bọc tốt nhất.

Mụn bọc nguy cơ gây tổn hại tế bà da

Mụn bọc nguy cơ gây tổn hại tế bà da

Nguyên nhân

Mụn bọc chính là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên, theo các chuyên gia thì mụn chịu tác động của 2 yếu tố chính là nội tiết tố và các vi khuẩn sống ở nang lông.

Mụn bọc thường xuất hiện chủ yếu ở mặt, lưng và một số bộ phận khác trên cơ thể. Lúc đầu chúng chỉ là những cục sần, cứng có màu đỏ và khá nhỏ, sau lớn dần lên, phát triển riêng rẽ hoặc liên kết lại thành mảng. Tiếp đến mụn bọc mềm dần, trở nên mọng và khi vỡ ra thì chảy mủ máu. Không những thế, sau khi khỏi còn có thể để lại sẹo lõm trên da, gây mất thẩm mỹ cho các bạn.

Cách trị mụn bọc hiệu quả nhất bạn nên thử

Vệ sinh hàng ngày để tránh mụn bọc lây lan và bùng phát

Vệ sinh hàng ngày để tránh mụn bọc lây lan và bùng phát

Muốn sạch hết mụn bọc, ngoài việc chữa trị thông thường, các bạn còn phải đảm bảo giữ vệ sinh làn da bằng cách thường xuyên tắm rửa sạch sẽ, đặc biệt lưu ý đến vùng có mụn bọc. Sau đó, có thể áp dụng những cách chữa mụn bọc ở mũi dưới đây nhé.

Chanh tươi ép đặc biệt có tác dụng với mụn bọc do khả năng có thể làm trắng và tẩy tế bào chết. Bạn ép nước chanh tươi lấy nước, sau đó dùng tăm bông nhẹ nhàng thoa dung dịch nước cốt chanh lên vết mụn. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy các nốt mụn xẹp xuống. Vitamin C trong chanh có tác như một chất làm khô da, khiến nốt mụn nhanh chóng biến mất. Bạn có thể kết hợp nước chanh ép với những nguyên liệu khác như dưa leo hay mật ong rừng có thể giúp bạn trị mụn bọc hiệu quả.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook