Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi?

00:40:09 - 25/08/2013 - admin

Mụn đầu đen là một hình thức của mụn trứng cá, là những lỗ chân lông mở bị tắc bởi da chết và dầu. Mụn đầu đen đặc biệt hay xuất hiện ở trên mũi gây mất tự tin. Bạn lo lắng về việc làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi? Thay […]

Mụn đầu đen là một hình thức của mụn trứng cá, là những lỗ chân lông mở bị tắc bởi da chết và dầu. Mụn đầu đen đặc biệt hay xuất hiện ở trên mũi gây mất tự tin. Bạn lo lắng về việc làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi? Thay vì sử dụng thuốc hay kem trị mụn, hãy thử những phương pháp tự nhiên ngay tại nhà trước đã nhé!

 

Làm thế nào trị hết mụn đầu đen trên mũi

Làm thế nào trị hết mụn đầu đen trên mũi

Loại bỏ mụn đầu đen ở mũi cũng có thể rất dễ dàng thông qua việc làm sạch da thích hợp và lựa chọn những phương pháp điều trị hợp lý. Các biện pháp khắc phục sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

 

Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi?

Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi?

 

1. Chanh tươi.

Cắt một nửa quả chanh và nhỏ một vài giọt mật ong lên trên. Dùng nửa quả chanh chà xung quanh vùng mụn đầu đen rồi rửa sạch với nước ấm.

Nước chanh có tính axit, giúp loại bỏ dầu trên da và giúp loại bỏ mụn đầu đen và cũng loại bỏ mụn đầu trắng.

2. Ứng dụng của bột hạnh nhân trộn lẫn trong nước hoa hồng là một biện pháp khắc phục hiệu quả để loại bỏ mụn đầu đen ở mũi. Áp dụng mặt nạ  trên trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt.

 

Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi?

Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi?

 

3. Chà vỏ khoai tây trên tất cả các khu vực bị mụn đầu đen sẽ loại bỏ mụn dần dần. Biện pháp khắc phục này là tốt nhất để loại bỏ và ngăn ngừa mụn đầu đen.

4. Trộn kem đánh răng trắng với muối rồi chà hỗn hợp lên vùng mũi bị mụn đầu đen. Cách làm này còn giảm sưng và giúp khô dầu nếu giữ qua đêm.

5. Vỏ cam phơi khô, xay nhuyễn thành bột và trộn với nước để làm mặt nạ. Thoa hỗn hợp lên mặt trong khoảng 20′. Bạn có thể sử dụng mỗi ngày một lần để nhanh chóng loại bỏ mụn đầu đen ở mũi.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook