Làm thế nào se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại?

22:51:11 - 16/12/2013 - admin

Một trong những điểm gây mất thẩm mỹ vô cùng do mụn đầu đen gây ra chính là để lại những lỗ chân lông sâu và lớn. Những lỗ chân lông này trước đây bị tắc nghẽn bởi dầu dư thừa quá mức, tế bào chết và các vi khuẩn gây mụn. Sau khi lấy […]

Một trong những điểm gây mất thẩm mỹ vô cùng do mụn đầu đen gây ra chính là để lại những lỗ chân lông sâu và lớn. Những lỗ chân lông này trước đây bị tắc nghẽn bởi dầu dư thừa quá mức, tế bào chết và các vi khuẩn gây mụn. Sau khi lấy nhân mụn thì lỗ chân lông còn lại rất xấu xí.  Mặc dù rất khó để thay đổi vĩnh viễn kích thước lỗ chân lông , có những phương pháp điều trị bạn có thể làm ở nhà để giúp se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại.

Làm thế nào se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại?

Mụn đầu đen để lại các vết thâm trên mặt

1. Đổ nước vào nồi cỡ vừa và đặt trên bếp, đun sôi

2. Trong lúc chờ nước sôi, rửa mặt nhẹ nhàng bằng sữa rửa mặt. Hãy lưu ý sử dụng loại không chứa dầu để loại bỏ các tạp chất trên da và không làm khô da.

3. Dùng kem tẩy tế bào chết dạng hạt hoặc bạn dùng đường nâu pha với mật ong thành hỗn hợp sệt thoa lên mặt, nhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch mặt lần nữa.

Làm thế nào se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại?

Làm thế nào se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại?

4. Chuẩn bị sẵn 2 khăn lớn. Một khăn quấn hết tóc lên để tóc không xõa  trên trán hay má của bạn. Một khăn tắm lớn dùng để trùm lên trên khi bạn bắc nồi nước sôi xuống, đặt trên bàn hoặc ghế ( có độ cao thích hợp để bạn ngồi vững và xông hơi ăn toán) và xông trong vòng 10′. Hãy thư giãn và nhớ đừng dí sát mặt quá gần hơi nước.

5. Bỏ khăn trùm ra và vỗ nhẹ nhàng cho đến khi khuôn mặt đã khô

6. Sử dụng mặt nạ đất sét để đắp mặt. Các bạn có thể tham khảo các loại mặt nạ đất sét tại các tiệm mỹ phẩm. Ở đây chúng tôi khuyên bạn tìm mua đất sét bentonite có tác dụng thấm hút dầu rất tốt và se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại. Bạn chỉ cần trộn 1 muỗng canh đất sét với nước ấm để tạo thành hỗn hợp sệt và dán lên mặt.

Làm thế nào se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại?

Làm thế nào se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại?

7. Thoa lên phần mũi nơi có nhiều lỗ chân lông lớn một lớp đất sét dày và để khô hoàn toàn trong khoảng 15-20′.

8. Rửa sạch đất sét và lau khô bằng khăn bông.
9. Đổ một vài giọt toner (nước hoa hồng) lên một miếng bông và chà nhẹ trên mũi để giúp se lỗ chân lông do mụn đầu đen để lại.

Các bạn kiên trì thực hiện 1-2 lần/tuần sẽ thấy hiệu quả cực kỳ tốt! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook