Làm miếng dán lột mụn tại nhà

19:16:18 - 11/05/2013 - admin

Bạn phải làm gì để vừa làm sạch mụn lại vừa không gây hại cho làn da. Câu trả lời là bạn hãy sử dụng miếng dán lột mụn, rất đơn dán phải không? Chỉ với những nguyên liệu thật đơn giản và một chút thời gian chuẩn bị, bạn đã có được những miếng dán […]

Bạn phải làm gì để vừa làm sạch mụn lại vừa không gây hại cho làn da. Câu trả lời là bạn hãy sử dụng miếng dán lột mụn, rất đơn dán phải không? Chỉ với những nguyên liệu thật đơn giản và một chút thời gian chuẩn bị, bạn đã có được những miếng dán lột mụn cực kì an toàn và hiệu quả rồi.

Nguyên liệu:

– 1 thìa bột gelatin loại không mùi (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc của hàng bán đồ làm bánh)

– 1 thìa sữa tươi

– Chổi cọ loại nhỏ, lông ngắn, mềm

– Một chiếc bát hoặc cốc nhỏ

Sử dụng miếng dán lột mụn tại nhà cho hiệu quả nhanh

Sử dụng miếng dán lột mụn tại nhà cho hiệu quả nhanh

 

Thực hiện:

Bước 1: Đổ một muỗng canh bột gelatin và trong bát. Sau đó, cho phần nguyên liệu sữa đã chuẩn bị vào khuấy đều.

Bước 2: Đem hỗn hợp đặt trong lò vi sóng khoảng 20 giây. Khi nào hỗn hợp chuyển sang dạng sền sệt như kem là được.

Bước 3: Lấy hỗn hợp ra ngoài, dùng que gỗ hoặc chổi khuấy nhanh tay rồi thoa đều lên vùng da cần lột mụn. Trước khi thoa lên mặt, bạn hãy thử bôi hỗn hợp lên mu bàn tay để thử xem chúng có còn nóng không. Ngoài ra, bạn cũng cần phải rửa sạch mặt trước khi thoa hỗn hợp.

Bước 4: Chờ khoảng 10 phút, hỗn hợp gelatin khô lại và trở thành miếng mặt nạ cứng. Sau đó, từ từ kéo miếng lột mụn ra theo chiều ngược từ dưới lên. Bạn cũng đừng quên thoa nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm sau khi lột mụn để làm sẽ khít lỗ chân lông.

Chỉ với những nguyên liệu thật đơn giản và một chút thời gian chuẩn bị, bạn đã có được những miếng dán lột mụn cực kì an toàn và hiệu quả rồi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook