Làm gì để giảm sẹo mụn và mẩn đỏ?

23:13:15 - 16/10/2013 - admin

Mụn trứng cá để lại vết tích trên da rất lâu sau khi các mụn mủ ban đầu biến mất. Thật không may, nhiều người bị mụn trứng cá thấy mình gặp khó khăn do những vết sẹo và nốt đỏ cứng đầu này. Sử dụng quá nhiều loại thuốc đôi khi quá khắc nghiệt […]

Mụn trứng cá để lại vết tích trên da rất lâu sau khi các mụn mủ ban đầu biến mất. Thật không may, nhiều người bị mụn trứng cá thấy mình gặp khó khăn do những vết sẹo và nốt đỏ cứng đầu này. Sử dụng quá nhiều loại thuốc đôi khi quá khắc nghiệt cho da nên các bạn có thể sẽ quan tâm đến biện pháp tự nhiên để giảm sẹo mụn. 

Làm gì để giảm sẹo mụn và mẩn đỏ?

Làm gì để giảm sẹo mụn và mẩn đỏ?

Các bước để làm giảm sẹo mụn gồm có 3 phần cơ bản: Tẩy da chết – Điều trị sẹo – Dưỡng da. Với mỗi bước, chúng tôi đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích và đơn giản nhất để tự thực hiện ngay tại nhà.

Tẩy da chết với baking soda

Làm gì để giảm sẹo mụn và mẩn đỏ?

Làm gì để giảm sẹo mụn và mẩn đỏ?

Trộn baking soda (thuốc muối hay bột nổi) với đủ nước cho sền sệt như bạn chuẩn bị để tẩy tế bào chết da của bạn hàng ngày . Baking soda nhẹ nhàng làm sạch da và loại bỏ tế bào da chết . Hành động tẩy tế bào chết của baking soda khuyến khích lưu thông máu và tăng trưởng da mới , giúp làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo mụn trứng cá. Làm ướt mặt bằng nước ấm và xoa bóp nhẹ nhàng trong 30s với baking soda. Rửa sạch lại bằng nước ấm.

Điều trị sẹo với nước cốt chanh-dứa

Nước chanh có tác dụng làm sáng da có thể làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo mụn trứng cá. Không sử dụng nước chanh trên làn da nhạy cảm . Vì nước chanh làm da bắt nắng , luôn luôn mang kem chống nắng ít nhất là SPF 15 sau khi sử dụng . Sử dụng sáng nước cốt chanh để giảm sẹo mụn bằng cách vắt nước cốt của 1/ 2 quả chanh và sử dụng một miếng bông để thoa nước chanh trên những vết sẹo mụn trứng cá của bạn .Để  trong 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.
Làm sáng khuôn mặt của bạn với một ly sinh tố dứa . Trộn 1/4 chén dứa tươi xắt nhỏ và áp dụng hỗn hợp lên mặt bằng cách sử dụng ngón tay của bạn .
Giữ nó trong khoảng 15 đến 20 phút trước khi rửa lại với nước ấm. Axit trái cây , chẳng hạn như axit ascorbic tìm thấy trong dứa, hoạt động bằng cách mài mòn nhẹ , loại bỏ các lớp trên cùng của da để kích thích tăng trưởng da mới .

Làm gì để giảm sẹo mụn và mẩn đỏ?

Làm gì để giảm sẹo mụn và mẩn đỏ?

Dưỡng da

Thực hiện tự massage mặt thường xuyên sử dụng các loại dầu dưỡng , chẳng hạn như dầu ô liu , hạnh nhân và các loại dầu jojoba . Các loại dầu nhẹ nhàng thấm sâu vào da , làm dịu vết sưng đỏ và viêm. Chà dầu dọc theo làn da nhẹ nhàng, sử dụng ngón tay của bạn . Massage theo chuyển động tròn kích thích lưu thông và khuyến khích việc loại bỏ các chất thải lưu trữ dưới da ho phép dầu hoặc kem dưỡng ẩm để thấm sâu vào lỗ chân lông của bạn.

Với ba bước trên, các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng những nguyên liệu tương tự phù hợp hơn với bản thân mình. Chúc các bạn kiên trì và giảm sẹo mụn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook