Làm gì để chữa hết mụn ở tai?

07:53:32 - 04/10/2013 - admin

Mụn trứng cá có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể, nhưng một khu vực nhiều người thậm chí không nghĩ về là mụn ở tai. Tuy nhiên , nó có thể xảy ra, và cũng giống như với mụn trứng cá trên khuôn mặt của bạn , có những phương pháp […]

Mụn trứng cá có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể, nhưng một khu vực nhiều người thậm chí không nghĩ về là mụn ở tai. Tuy nhiên , nó có thể xảy ra, và cũng giống như với mụn trứng cá trên khuôn mặt của bạn , có những phương pháp điều trị mụn trứng cá để giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Làm gì để chữa hết mụn ở tai?

Làm gì để chữa hết mụn ở tai?

Mụn trứng cá ở tai có thể xuất hiện với tất cả các hình thức tương tự như khi xuất hiện trên mặt và cơ thể.  Tuy nhiên , mụn đầu đen là phổ biến nhất và có xu hướng mọc bên trong tai . Mặc dù có thể không khó chịu, nhưng chúng khó coi và tạo ra ấn tượng sai lầm rằng tai của bạn bị bẩn. Ít phổ biến hơn là các nhân hoặc u nang ở bên trong hoặc mặt sau của tai , có thể có hoặc không có nhân mụn.

Làm gì để chữa hết mụn ở tai?

Làm gì để chữa hết mụn ở tai?

Mụn trứng cá trên hoặc trong tai có thể được gây ra bởi biến động nội tiết tố , sản xuất dầu quá mức hoặc vệ sinh không đúng cách . Tuy nhiên , các yếu tố khác có thể góp phần vào việc xuất hiện mụn ở tai, chẳng hạn như có mái tóc dài, sử dụng sản phẩm dưỡng tóc hoặc chạm vào đôi tai của bạn nhiều lần .
Điều trị mụn ở tai rất giống với việc điều trị mụn trên khuôn mặt của bạn hoặc phần còn lại của cơ thể của bạn . Bạn sẽ cần phải làm sạch khu vực này hàng ngày với xà phòng nhẹ hoặc sữa rửa mặt và sử dụng toner không chứa cồn và một loại kem thuốc có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide . Nếu mụn của bạn là nghiêm trọng , bạn có thể cần thuốc kháng sinh hoặc điều trị mạnh hơn như một hình thức bôi vitamin A như Retin-A .

Làm gì để chữa hết mụn ở tai?

Làm gì để chữa hết mụn ở tai?

Ngăn ngừa mụn ở  tai có thể đơn giản như giữ bàn tay của bạn ra khỏi đôi tai của bạn. Đối với những người khác , nó có thể liên quan đến việc tránh các sản phẩm chăm sóc tóc nhờn hoặc gội đầu thường xuyên hơn. Bạn cũng nên thay đổi gối của bạn ít nhất mỗi tuần một lần để ngăn chặn dầu từ tóc và khuôn mặt của bạn bám trên đôi tai của bạn khi bạn ngủ .

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook