Làm đẹp với hành tây

18:11:25 - 27/05/2013 - admin

Nếu da bạn đang bị mụn và điều này làm bạn cực kỳ mất tự tin khi đi làm trở lại, bạn hãy áp dụng mặt nạ tự chế bằng hành tây cực kỳ tự nhiên, an toàn và rất hiệu quả sau. Chưa kể, hành tây lại là thực phẩm phổ biến thường có […]

Nếu da bạn đang bị mụn và điều này làm bạn cực kỳ mất tự tin khi đi làm trở lại, bạn hãy áp dụng mặt nạ tự chế bằng hành tây cực kỳ tự nhiên, an toàn và rất hiệu quả sau. Chưa kể, hành tây lại là thực phẩm phổ biến thường có trong bếp, biện pháp này cũng rất đơn giản, không hề phức tạp khi chế biến và áp dụng.

 

Vì sao hành tây được xem như là một bài thuốc trị mụn hữu hiệu?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong thành phần của 100g Hành tây có 88g nước; 1,8g protid; 8,3g glucid; 0,1g chất xơ; 0,8g tro và 38mg calcium, 58mg phosphor; 0,8mg chất sắt; 0,03mg caroten; 0,03 mg B1; 0,04mg B2; 0,2mg PP và tới 10mg vitamin C. Vì vậy hành tây rất có tác dụng trong việc sát khuẩn, chống viêm, chống nhiễm khuẩn. Đặc biệt là tình trạng viêm da : mụn trứng cá, mụn bọc, mụn cám….Vậy làm cách nào để bạn có thể có một bài thuốc thật sự hoàn hảo từ hành tây, mà vẫn rất tiết kiệm được chi phí, thời gian điều trị.

lam dep

Nguyên liệu chuẩn bị cực kỳ đơn giản:

– Chỉ với 1/2 củ hành tây

– Kèm theo đó 1/2 chén bột yến mạch không đường

– Một lượng mật ong tùy chọn

Cách làm

Trước hết bạn cho bột yến mách vào một ít nước trắng, sau đó nấu hỗn hợp nà lên để tạo thành một chất bột sền sệt.

Đem 1/ 2 củ hành tây thái , sau đó xay nhuyễn.

Trộn lẫn hành tây vừa xay chuyễn với hỗn hợp bột yến mạch vừa nấy với nhau ( nên dùng bột yến mạch khi còn ấm). Để hợp chất này phát huy hiệu quả một cách tối ưu thì nên bổ sung thêm một chút mật ong. Vậy là bạn đã có ngay 1 loại mặt nạ trị mụn kỳ diệu từ hành tây

hanh tay

Cách dùng

Bạn có thể sử dụng bài thuốc này như 1 loại mặt nạ dưỡng da hằng ngày. Đắp mặt nạ bột yến mạch và hành tây lên khuôn mặt. Để mặt nạ này lưu lại trên da từ 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước .

Vậy thì từ nay ngoài việc ưu ái những món ăn với hành tây, thì những chủ nhân của khuôn mặt mụn hãy lưu ý để có được loại mặt nạ tốt cho da của mình nhé. Hãy vì một làn da đẹp – không còn giặc mụn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook