Làm đẹp từ chanh

21:13:20 - 26/05/2013 - admin

Chanh là quả được sử dụng làm đẹp rất nhiều. Bạn không cần tốn nhiều tiền cho các loại mỹ phẩm hay các thẩm mỹ viện. Hãy tự chế những công thức làm đẹp từ chanh để có một làn da sạch mụn.   1. Chanh & bột quế Sử dụng hỗn hợp gồm 1 […]

Chanh là quả được sử dụng làm đẹp rất nhiều. Bạn không cần tốn nhiều tiền cho các loại mỹ phẩm hay các thẩm mỹ viện. Hãy tự chế những công thức làm đẹp từ chanh để có một làn da sạch mụn.

 

1. Chanh & bột quế

Sử dụng hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê bột quế, đắp lên mụn. Không áp dụng cho da nhạy cảm.

2. Chanh & bột quế

chanh
Sử dụng hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê bột quế, đắp lên mụn. Không áp dụng cho da nhạy cảm.

3. Chanh & sữa tươi

¼ trái chanh vắt lấy nước pha vào ly sữa nhỏ (sữa tươi, sữa bột, sữa đặc không đường) để rửa mặt 1 lần/ngày, giúp trị mụn đầu đen, đầu trắng và làm xẹp mụn sưng rất đáng kể. Không chỉ thế, cách này còn giúp lấy đi những mảng da sần sùi, làm mịn da. Nếu còn dư, các chị để tủ lạnh dùng được 2-3 ngày nhé.

Để tiết kiệm, nên pha thật ít sữa và chanh thôi, dùng bông thấm nước để thấm hỗn hợp lau lên mặt để tự khô, sau 10 phút rửa mặt lại. Cẩn thận kẻo sữa giọt ra sàn nhà.

4. Chanh & nuớc hoa hồng

Trộn nước cốt chanh và nước hoa hồng với tỉ lệ bằng nhau rồi thoa lên mặt. Rửa sạch sau 10-20 phút với nước ấm.

5. Chanh & dầu lạc (dầu đậu phộng)

Dầu lạc Trộn 1 muỗng cà phê dầu đậu phộng (dầu lạc) với 1 muỗng cà phê nước chanh tươi, ngăn chặn sự hình thành của mụn đầu đen.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook