Làm cách nào để hết mụn ở mũi

01:41:12 - 09/06/2015 - admin

Mụn ở mũi xuất hiện thường xuyên và khó lòng trị hết do đây là vùng da mặt thường tiết nhiều dầu, cộng thêm với các tế bào da chết khiến cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn nhiều hơn. Để ngăn chặn mụn trứng cá hình thành trên mũi, bạn có thể sử dụng các biện pháp tự chăm sóc ở nhà.

Làm cách nào để hết mụn ở mũi

Làm cách nào để hết mụn ở mũi

Để trị hết mụn ở mũi, bạn hãy làm theo các bước chăm sóc dưới đây đều đặn hàng ngày. Với sự kiên trì, bạn sẽ thấy được kết quả tuyệt vời chỉ sau một thời gian ngắn.

Bước 1.

Rửa sạch mặt mỗi ngày, nhẹ nhàng mát xa da mặt và vùng mũi với sữa rửa mặt hai lần một ngày để tẩy sạch bụi bẩn cũng như bã nhờn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Thực hiện điều này kiên trì sẽ là bước đầu cơ bản để bạn trị mụn trứng cá.

Bước 2.

Sử dụng sản phẩm rửa mặt chứa benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Đây là những thành phần đã được xác định là có hiệu quả trong điều trị và giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Làm cách nào để hết mụn ở mũi

Làm cách nào để hết mụn ở mũi

Bước 3

Chỉ áp dụng kem dưỡng ẩm không gây mụn . Kem dưỡng ẩm không gây mụn là những sản phẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông vì không chứa dầu trong thành phần.

>>>Xem thêm: Tổng hợp thông tin về kem trị mụn

Bước 4

Chỉ sử dụng mỹ phẩm trang điểm không có dầu để ngừa mụn ở mũi. Nếu bạn phải trang điểm mỗi ngày, tốt nhất là dùng kèm với kem lót không có dầu sẽ ít có khuynh hướng làm nghẽn lỗ chân lông.

Làm cách nào để hết mụn ở mũi

Làm cách nào để hết mụn ở mũi

Bước 5

Rửa mũi và khuôn mặt của bạn trước khi đi ngủ . Ngay cả khi bạn không trang điểm , các yếu tố từ ngày có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc , do đó hãy chắc chắn để rửa mũi và khuôn mặt của bạn trước khi đi vào giấc ngủ một cách sạch sẽ.

>>>Xem thêm: Cách trị mụn ở mũi

Bước 6

Tránh chạm vào mũi và khuôn mặt của bạn. Khi bạn chạm vào mũi và khuôn mặt của bạn , bạn sẽ làm tăng lượng dầu , da chết và vi khuẩn trên khu vực này của cơ thể , có thể khiến mụn ở mũi trầm trọng hơn

Bước 7

Sử dụng các liệu pháp tự nhiên như dầu cây trà, chanh, mật ong hay bột nghệ để đắp mặt và mũi bổ sung cho việc điều trị mụn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook