Kiêng đường để trị mụn trứng cá hiệu quả – bạn có tin không

22:45:59 - 13/06/2017 - admin

Bạn trị mụn trứng cá mãi không hết. Bạn có nghĩ đến đường là thủ phạm làm mụn trứng cá trở nên khó ưa. Hãy đọc để biết thêm thông tin kì lạ này nhé.

Bạn trị mụn trứng cá mãi không hết. Bạn có nghĩ đến đường là thủ phạm làm mụn trứng cá trở nên khó ưa. Hãy đọc để biết thêm thông tin kì lạ này nhé.

  1. Tại sao nên kiêng ăn đường

Chúng ta đều biết thủ phạm gây nên mụn trứng cá là do bã nhờn, dầu thừa, tế bào chết không được tẩy sạch, còn lưu lại trong da làm bít tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên ít ai biết được rằng đường cũng chính là một thủ phạm gây nên mụn trứng cá. Thật bất ngờ đúng không!

kieng-duong-de-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-ban-co-tin-khong-1

Việc sử dụng đường dẫn đến hormon insulin tăng cao làm cho việc tắc nghẽn lỗ chân lông càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy nếu muốn trị mụn trứng cá hiệu quả bạn cần phải kiêng ăn đường nhé.

  1. Kiêng ăn đường như thế nào để trị mụn trứng cá?

Lượng đường được nạp vào trong cơ thể thông qua 3 nguồn chính là:

  • Đường hóa học: có nhiều trong kẹo, bánh, nước ngọt, nước tăng lực,… Thực chất những thứ này có chứa lượng đường không tốt cho cơ thể, đặc biệt là nước ngọt, nước tăng lực. Việc sử dụng nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ đường hóa học không chỉ tác động xấu đến sức khỏe của bạn mà còn làm cho việc trị mụn trứng cá hoàn toàn không hiệu quả.

kieng-duong-de-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-ban-co-tin-khong-2

Vậy nên với loại đường này bạn phải loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày. Nếu bạn đang trị mụn trứng cá mà mãi không khỏi hãy nghĩ xem bạn có ăn uống nhiều loại thực phẩm chứa đường hóa học không nhé.

=> cách trị mụn cám trên trán

  • Đường từ tinh bột: lượng đường này là đường phức hợp (polysaccharides) đường chuyển hóa từ tinh bột: cơm, mì, phở, bánh mì,… Trong thời gian trị mụn trứng cá bạn cũng nên giảm lượng đường này xuống tối thiểu và nên thay bằng các loại thực phẩm dạng tinh bột thô như khoai lang, gạo lức, ngũ cốc,…

kieng-duong-de-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-ban-co-tin-khong-3

Với loại đường này bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu tinh bột thay vào đó là ăn một lượng vừa đủ các tinh bột dang thô để thay thế.

  • Đường frutose: đây là loại đường tự nhiên có trong trái cây. Tuy đường trái cây rất tốt cho cơ thể tuy nhiên đối với người đang trị mụn trứng cá nên hạn chế những loại trái cây chứa nhiều đường này: mít, xoài, nho,.. Bạn nên thay thế bằng các loại trái cây khác lành tính hơn như bưởi, táo,…

kieng-duong-de-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-ban-co-tin-khong-4

Bạn nên ăn trái cây với lượng vừa phải, hạn chế trái cây nhiều đường thay vào đó là trái cây có lượng đường ít hơn.

Việc kiêng đường để trị mụn trứng cá được khoa học kiểm chứng rồi đấy các bạn. Đây là cách rất hiệu quả đối với những bạn có nguyên nhân bị mụn trứng cá chủ yếu do nội tiết tố. Các bạn thực hiện kiên trì nhé.

Xem thêm: cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook