Hiệu quả bất ngờ trị mụn từ rau diếp cá

04:53:15 - 06/10/2014 - admin

Rau diếp cá có tính hàn, làm mát da và mát cơ thể, giải độc tố và làm mát gan do đó nó có tác dụng trị mụn hiệu quả. Dưới đây là một vài cách trị mụn từ rau diếp cá khiến bạn bất ngờ về hiệu quả mang lại tốt hơn bất kỳ […]

Rau diếp cá có tính hàn, làm mát da và mát cơ thể, giải độc tố và làm mát gan do đó nó có tác dụng trị mụn hiệu quả. Dưới đây là một vài cách trị mụn từ rau diếp cá khiến bạn bất ngờ về hiệu quả mang lại tốt hơn bất kỳ một loại thuốc trị mụn nào bạn đã từng sử dụng.

Hiệu quả bất ngờ trị mụn từ rau diếp cá

Rau diếp cá trị mụn hiệu quả

Diếp cá, dầu ô-liu và cám gạo

Lấy một nắm lá diếp cá, rửa sạch giã nhuyễn, lọc lấy nước. Dầu oliu và cám gạo cho vào bát nước diếp trộn đều sao cho tỷ lệ vừa đủ tạo thành hỗn hợp xền xệt. Đắp hỗn hợp này lên vùng da có mụn và vết thâm. Để khoảng 15 phút rửa lại bằng nước sạch. Đắp mặt nạ này 2 lần/ tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ, không chỉ hết mụn mà làn da của bạn còn sáng hơn khi không còn các vết thâm trên da. Tuy hơi kỳ công một chút nhưng cách trị mụn từ rau diếp cá này lại mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Hiệu quả bất ngờ trị mụn từ rau diếp cá

Mặt nạ từ rau diếp cá

Mặt nạ diếp cá, muối

Giã nát rau diếp cá, cho thêm chút muối hạt vào trộn đều cho tan muối rồi bôi lên mặt. Muối làm da săn chắc, duyệt khuẩn tránh bị viêm nhiễm, điều tiết chất nhờn đặc biệt là vùng chữ T. Cách trị mụn từ rau diếp cá này rất đơn giản  cà dễ làm.

Nước diếp cá nguyên chất

Lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn, lấy nước, rồi xoa lên mặt, lên cổ, lên tay, vỗ nhẹ cho nước  thấm vào da tốt hơn. Để 15 phút rồi rửa lại. Lúc đó da rất sạch, mịn và mát. Bạn nên làm mặt nạ trị mụn từ rau diếp cá này vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. Sử dụng dụng 2–3 lần/tuần, trong khoảng 15– 20 phút là được.

Hiệu quả bất ngờ trị mụn từ rau diếp cá

Diếp cá và nha đam trị mụn hiệu quả

Diếp cá, lô hội

Với tính kháng khuẩn cao, diếp cá sẽ làm các nốt mụn giảm sưng tấy và khô xẹp lại. Lấy nước diếp cá trộn với nhựa nha đam rồi xoa lên mặt từng đợt, khi da khô bạn lại tiếp tục bôi lên da cho đến hết. Để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thường xuyên sử dụng cách trị mụn từ rau diếp cá này sẽ giúp bạn có làn da đẹp mịn màng, không còn những nốt mụn xấu xí.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook