Giúp bạn hiểu hơn về bệnh tàn nhang

14:58:38 - 23/03/2015 - admin

Bạn đang có vấn đề về da do tàn nhang bỗng dưng xuất hiện? Những kiến thức dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh tàn nhang, giúp bạn biết phải làm gì khi mắc bệnh.

1. Phòng ngừa

Phòng ngừa là cách hiệu quả nhất để “nói không” với tàn nhang. Cần tránh nắng bằng cách che chắn cẩn thận, sử dụng kem chống nắng nếu có điều kiện và ăn nhiều rau quả tươi. Khi thấy da bắt đầu có biểu hiện hơi sậm màu hơn, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… cũng có tác dụng tốt trong phòng tàn nhang.

Hiểu hơn về căn bệnh tàn nhang

Hiểu hơn về căn bệnh tàn nhang

2. Điều trị

Bệnh tàn nhang có thể là căn bệnh dai dẳng nếu bạn chữa trị không đúng cách. Hiện nay, bạn có thể yên tâm bởi với công nghệ trị tàn nhang bằng laser tiên tiến, tàn nhang sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng, trả lại cho bạn làn da đẹp mịn màng, đồng thời tàn nhang sẽ không tái phát chỉ sau một liệu trình điều trị dứt điểm. Tuy vậy bạn cũng không nên chủ quan mà cần có chế độ chăm sóc làn da giúp làn da khỏe mạnh để có thể chống lại các bệnh về da, đồng thời giúp tàn nhang không có cơ hội quay trở lại.

3. Có chế độ chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi điều trị tàn nhang

Sau khi kết thúc quá trình điều trị và “thổi bay” được tàn nhang, nhiều người quay về cách sinh hoạt cũ mà không có bất cứ biện pháp bảo vệ nào cho làn da, kết quả là tàn nhang tái phát. Do đó, quá trình bảo vệ rất cần được lưu ý sau điều trị tàn nhang:

– Bổ sung các thực phẩm tốt cho da
– Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời, có biện pháp bảo vệ làn da khi đi ngoài trời nắng.
– Không thức khuya, tránh xa stress, ăn ngủ điều độ

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook