Giải pháp trị mụn dân gian ĐƠN GIẢN mà SIÊU HIỆU QUẢ

04:47:41 - 20/07/2015 - admin

Mụn  luôn là nỗi sợ hãi của bất kì người nào bị mụn.  Bởi nó không còn là yếu tố thẩm mỹ nữa mà còn ảnh hưởng tâm lý, gây đau nhức, tổn thương nặng cho da nếu không được chữa trị kịp thời.

Xuất phát từ nguyên lý nóng trong phát mụn nên nhiều người dùng bài thuốc mát gan, thải độc để chữa trứng cá. Dưới đây thuoctrimun.net.vn xin cung cấp cho bạn một số phương pháp trị mụn trong dân gian.

1. Lá bạc hà trị mụn

Làm mặt nạ từ bạc hà

Làm mặt nạ trị mụn từ bạc hà

Lá bạc hà tươi giã nát đắp mặt trong vòng 30 phút khiến da tươi mát, tiệt trùng. Tuần làm 2 lần. Sau 3 tuần nghỉ 1 tuần lại tiếp tục đắp cho đến khi da mặt nhẵn nhụi, mịn màng hoàn toàn thì dừng.

2. Trị mụn bằng Đu đủ xanh

Đu đủ xanh làm mặt nạ đắp mặt

Đu đủ xanh làm mặt nạ đắp mặt

Đu đủ xanh cả vỏ và hạt cho xay nhuyễn, đắp mặt khoảng 15 phút, vừa có công dụng hút mụn lại se lỗ chân lông. Nhưng không nên đắp lâu quá có thể khiến da bị khô. Tuần làm 1 lần, sau 4 lần đã thấy công hiệu.

 mui tenCó thể bạn quan tâm: Cách trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên

3. Đậu khấu trị mụn

Đậu khấu làm mặt nạ

Đậu khấu làm mặt nạ trị mụn

Đậu khấu (có thể mua ở hàng thuốc Bắc) và sữa tươi xay nhuyễn dùng làm mặt nạ cung cấp dưỡng chất cho da, làm sạch da dầu và nhuận da. Tuần làm 1-2 lần, có thể làm thường xuyên.

4. Trị mụn bằng mật ong

Làm đẹp da từ mật ong

Làm đẹp da từ mật ong

Mật ong, bột quế theo tỉ lệ 3/1 hoặc nước cốt chanh, bột quế theo tỷ lệ 1/1 trộn đều đắp mặt, nửa giờ, tuần 3 lần, công dụng trắng da, tiêu độc.

>>>Xem thêm: Cách trị mụn bằng mật ong

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook