Ghi chú đơn giản cho ngừa mụn trứng cá

23:02:25 - 11/07/2013 - admin

Đôi khi bạn chỉ cần tập cho mình những thói quen đơn giản để ngăn ngừa mụn trứng cá! Đầu tiên, hãy quan tâm đến chế độ ăn uống của mình. Một chế độ ăn uống lành mạnh với 3 phần ăn mỗi ngày đầy đủ trái cây và rau quả sẽ giúp đỡ hiệu […]

Đôi khi bạn chỉ cần tập cho mình những thói quen đơn giản để ngăn ngừa mụn trứng cá!

Điều trị mụn nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao

Ghi chú đơn giản cho ngừa mụn trứng cá

Đầu tiên, hãy quan tâm đến chế độ ăn uống của mình. Một chế độ ăn uống lành mạnh với 3 phần ăn mỗi ngày đầy đủ trái cây và rau quả sẽ giúp đỡ hiệu quả cho việc ngăn ngừa mụn trứng cá. Bạn nên giảm bớt đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước hơn.

dieu-tri-tham-mun-hieu-qua

Ghi chú đơn giản cho ngừa mụn trứng cá

Một số việc bạn nên tránh nhưng trong thực tế lại rất hay quên và làm ngược lại, cuối cùng dẫn đến mụn trứng cá nặng hơn ví dụ như sự tiếp xúc của tay với mặt. Bạn nên rửa tay sạch thường xuyên và cố gắng không chạm tay lên mặt. Nhiều người mặt nổi mụn trứng cá hay có thói quen sờ tay lên những nốt mụn, bóp và nặn mụn rất mất vệ sinh và dễ nhiễm trùng. Hành động này làm lây lan vi khuẩn và bã nhờn ra xung quanh.

Tóc của bạn cũng là một tác nhân góp phần gây mụn. Tóc bám mồ hôi, dính bụi bẩn và lại bết dính lên trên trán, má…sẽ gây mụn trứng cá. Vì vậy hãy chú ý đến buộc tóc gọn gàng, đặc biệt là khi bạn tập thể dục hoặc hoạt động ra nhiều mồ hôi.

Bí quyết trị mụn là luôn giữ cho da mặt sạch sẽ

Ghi chú đơn giản cho ngừa mụn trứng cá

Trang điểm giúp bạn xinh đẹp và tự tin nhưng khi có mụn trứng cá thì bạn hãy hạn chế trang điểm bởi vì mỹ phẩm bít kín lỗ chân lông rất có hại. Và bạn nên nhớ phải tẩy trang sạch sẽ. Bất kể mệt mỏi đến đâu hãy đảm bảo bạn tẩy trang kỹ càng và không để lớp trang điểm bám trên da bạn qua đêm. Hãy để lỗ chân lông được hít thở.

Bạn cũng không nên lạm dụng việc rửa mặt và rửa mặt quá hai lần trong ngày vì càng rửa nhiều thì các tuyến bã nhờn càng bị kích thích và sản xuất nhiều bã nhờn hơn nữa.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook