Đối phó với mụn trứng cá ở lưng

22:11:39 - 01/10/2013 - admin

Không chỉ có thanh thiếu niên trước tuổi dậy thì mà cả người lớn cũng gặp phải vấn đề với mụn trứng cá ở lưng do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. Với loại mụn trứng cá này cũng có chung một số điểm tương đồng trong cách xử lý như với các hình […]

Không chỉ có thanh thiếu niên trước tuổi dậy thì mà cả người lớn cũng gặp phải vấn đề với mụn trứng cá ở lưng do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. Với loại mụn trứng cá này cũng có chung một số điểm tương đồng trong cách xử lý như với các hình thức mụn khác. 

 

Đối phó với mụn trứng cá ở lưng

Đối phó với mụn trứng cá ở lưng

 

 

1. Tẩy tế bào chết

Sử dụng một miếng bọt biển hoặc là miếng xơ mướp khô để kỳ lưng khi đi tắm có thể làm giảm mụn trứng cá ở lưng. Tuy nhiên, đừng chà xát quá mạnh tay nếu không bạn sẽ làm tăng sự kích thích tiết bã nhờn.

 

Đối phó với mụn trứng cá ở lưng

Đối phó với mụn trứng cá ở lưng

 
2. Tự làm hỗn hợp tẩy da chết tại nhà

Hãy tự mình chế ra hỗn hợp tẩy da chết từ nguồn gốc tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn. Bạn có thể sử dụng đường nâu pha với mật ong và bột nghệ thành hỗn hợp sệt và cất vào lọ thủy tinh để dùng dần. Nếu có thời gian, bạn có thể dùng nước trái bưởi với đường và muối biển thô trộn thành hỗn hợp rồi thoa lên lưng, massage nhẹ nhàng rồi lau khô sau khi tắm để giảm mụn trứng cá ở lưng.

 

Đối phó với mụn trứng cá ở lưng

Đối phó với mụn trứng cá ở lưng

3. Đổi các loại dầu gội và sữa tắm nếu cần thiết

Bạn nên dùng sửa tắm không chứa dầu. Ngoài ra, thuốc bôi chứa 2% axit salicylic cũng sẽ hoạt động tốt. Sau khi tắm sạch, đặc biệt là khi bạn vận động ra nhiều mồ hôi thì nên tắm rửa luôn, bạn lau khô người, thoa thuốc vào những vùng có mụn. Các loại dầu gội chứa nhiều dầu cũng nên được thay vì tóc bạn cũng sẽ có thể bám bụi bẩn vào lưng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook