Điều trị mụn trứng cá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

17:02:44 - 10/11/2014 - admin

Mặc dù mụn trứng cá không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn lên chất lượng cuộc sống. Điều trị mụn trứng cá, đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa thầy thuốc và bệnh nhân. Cách tri mun Đối với mụn trứng cá nặng nếu như không biết chăm sóc và […]

Mặc dù mụn trứng cá không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn lên chất lượng cuộc sống. Điều trị mụn trứng cá, đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa thầy thuốc và bệnh nhân.

Cách tri mun

Đối với mụn trứng cá nặng nếu như không biết chăm sóc và điều trị đúng cách thì có thể để lại sẹo xấu, gây ảnh hưởng tâm sinh lý vĩnh viễn. Do đó cần nắm rõ các yếu tố sau nhằm góp phần đem lại hiệu quả tối ưu trong việc giải quyết các trường hợp này.

Điều trị mụn trứng cá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe2

Điều trị mụn trứng cá là một quá trình liên tục. Tất cả những cách trị mụn trứng cá cần làm là phải ngăn những đợt mụn mới. Những vết tích do mụn trứng cá gây ra cần phải được chữa lành và được cải thiện theo thời gian. Nếu mụn trứng cá không có cải thiện sau 2 – 3 tháng điều trị, cần phải thay đổi phác đồ khác theo chỉ định của bác sĩ da liễu.

Đôi khi, mụn trứng cá có thể gây ra do những nguyên nhân khác như dùng mỹ phẩm, một số dung dịch hay một số thuốc dùng bằng đường uống. Cần phải cung cấp những thông tin gần đây về việc dùng thuốc trên da hay bằng đường uống cho bác sĩ da liễu của bạn.

 

Thuốc thoa – cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

Khá nhiều dung dịch hay kem bôi gây ra mụn trứng cá nhẹ hoặc làm da trở nên khô hơn, do đó cần đọc chỉ dẫn sử dụng một cách cẩn thận.

 

Điều trị mụn trứng cá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe2

Các loại kem, gel, hay dung dịch bôi có chứa chất giống vitamin A, hay kháng sinh nhằm hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông và sự phát triển của vi khuẩn. Những chế phẩm này có thể gây khô da và tróc vẩy. Bác sĩ da liễu sẽ cho bạn những lời khuyên về cách sử dụng thuốc an toàn và làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook