Điều trị mụn thịt tại nhà có thực sự hiệu quả?

09:10:06 - 30/08/2014 - admin

Mụn thịt là một trong những loại mụn phổ biến nhất hiện nay. Mụn thịt tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể khiến mụn thịt lan nhanh hơn. Nhiều người thường lựa chọn việc trị mụn thịt tại nhà cho đơn giản, tiện lợi. Thực tế […]

Mụn thịt là một trong những loại mụn phổ biến nhất hiện nay. Mụn thịt tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể khiến mụn thịt lan nhanh hơn. Nhiều người thường lựa chọn việc trị mụn thịt tại nhà cho đơn giản, tiện lợi. Thực tế thì điều trị mụn thịt tại nhà có thực sự hiệu quả hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những cách điều trị mụn thịt tại nhà phổ biến

Sử dụng mặt nạ thiên nhiên trị mụn thịt: Đây là phương pháp điều trị mụn thịt phổ biến được nhiều người sử dụng. Những nguyên liệu thiên nhiên thường được sử dụng để trị mụn thịt là tỏi, lá tía tô, đu đủ chín, vỏ chuối, mật ong, quả dứa (thơm); với phương pháp này bạn cần phải đắp mặt nạ đều đặn thường xuyên hàng tuần.

Sử dụng kem trị mụn thịt: Kem trị mụn thịt chủ yếu chứa thành phần tẩy trắng, được bày bán trên thị trường, đa dạng về nguồn gốc, phong phú về chủng loại, có thể tìm mua ở bất kỳ hiệu thuốc hay quầy mỹ phẩm.

Những cách điều trị mụn thịt tại nhà thông thường hiện nay như đắp mặt nạ, dùng kem trị mụn

Những cách điều trị mụn thịt tại nhà thông thường hiện nay như đắp mặt nạ, dùng kem trị mụn

Điều trị mụn thịt tại nhà không mang lại hiệu quả

Những cách điều trị mụn thịt kể trên không mang lại hiệu quả như chúng ta mong đơi. Thực tế những phương pháp này chỉ có tác động bên bề mặt ngoài da, không tác động sâu bên trong mụn thịt nên không có tác dụng trị mụn thịt triệt để.

Bên cạnh đó khi bạn dùng kem trị mụn thịt không phù hợp, sử dụng không đúng liều lượng; mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… có thể khiến da bị dị ứng, ẩm đỏ, tổn thương sâu sắc hơn.

Điều trị mụn thịt tại nhà không mang lại hiệu quả như ý muốn

Điều trị mụn thịt tại nhà không mang lại hiệu quả như ý muốn

Cách trị mụn thịt hiệu quả nhất hiện nay theo các chuyên gia da liễu đó chính là sử dụng công nghệ cao tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, tác động trực tiếp vào những nốt mụn thịt xấu xí đồng thời phục hồi hư tổn da sâu bên trong, tái tạo làn da, vùng da điều trị trở nên mịn màng hơn.

Xem thêm bài viết :

=> Cách trị mụn thịt tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook