Đập tan sẹo lồi bằng plasma – Sau 2 tuần điều trị

10:34:05 - 19/06/2014 - admin

Mỗi lần soi gương, bạn lại thấy não nề vì những mụn thịt bao quanh mắt. Đừng vội thất vọng, đã có cách trị mụn thịt trện mắt bằng công nghệ mới giúp bạn lấy lại làn da mịn màng. Mụn thịt , mụn cóc từ đâu đến? Mụn thịt xuất hiện do rối loạn […]

Mỗi lần soi gương, bạn lại thấy não nề vì những mụn thịt bao quanh mắt. Đừng vội thất vọng, đã có cách trị mụn thịt trện mắt bằng công nghệ mới giúp bạn lấy lại làn da mịn màng.

xoa-bo-mun-thit

Mụn thịt , mụn cóc từ đâu đến?

Mụn thịt xuất hiện do rối loạn tiêu hóa chuyển hóa dưới da hay sự  giãn nở của ống bài tiết mồ hôi. Sự giãn nở bất thường này có thể do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, nội tiết tố hoặc do di truyền.

Lúc đầu, thường chỉ có vài mụn nhưng càng lâu, mức độ xuất hiện sẽ dày đặc hơn, khiến vùng da quanh mắt bị nhăn, sạm đi. Mụn thịt xuất hiện ở nhiều đối tượng, không giới hạn tuổi tác. Người làm việc ở nơi nóng bức, vệ sinh kém dễ gặp vấn đề này. Ở người cao tuổi, mụn thịt còn “lấn” sang vùng khác như trán, ngực, cổ…

Mụn thịt là một dạng u lành trên da, tuy không gây hại đến sức khỏe nhưng lại mang đến sự mặc cảm, tự ti cho người bệnh

Rất dễ tái phát

Trước đây đã có phương pháp điều trị mụn thịt bằng laser hay áp ni-tơ lạnh, nhưng chỉ mang tính tạm thời vì mụn thịt sẽ tái phát và lan nhanh, nhiều hơn lúc đầu. Nguyên nhân là do chỉ tác động được mặt ngoài của biểu bì mà không diệt đươc phần gốc của u tuyến mồ hôi bên dưới da.

Một số người sau khi điều trị còn có thể bị sẹo thâm, lõm ở những vùng mụn thịt bị đốt. Ngoài ra, nếu không vệ sinh đúng cách, rất dễ bị viêm nhiễm vết thương.

Cach tri mun thit quanh mat bằng công nghệ plasma

công-nghê-điều-trị-mụn-thịt

Đây là phương pháp điều trị mụn thịt an toàn, hiệu quả, nhanh gọn, đặc biệt là không để lại sẹo.

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra cấu trúc da xem những u tuyến mồ hôi đã xơ cứng và bắt đầu mọc rễ hay chưa. Có trường hợp bên ngoài chỉ có vào nốt mụn thịt nhưng dưới lớp biểu bì kết cấu của nhân mụn đã phát triển thành nhánh, rễ và ngược lại.

Bệnh nhân sẽ được bôi thuốc tê và bắn plasma. Công nghệ này dựa trên nguyên lý tạo plasma bằng cao áp cao tần lên đến 1MHz, nâng nhiệt độ vùng tiếp xúc từ 5000C tới 30000C làm bốc hơi ngay tức thời, không gây đau đớn nhiều, tác dụng cầm máu cao. Mụn thịt ở mặt sẽ được tiêu biến hoàn toàn ngay dưới lớp biểu bì. Sau khi điều trị, làn da cũng được phục hồi và tái tạo lại.

Vì cơ địa, cấu trúc da của mỗi người khác nhau nên điều trị có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Bệnh nhân nên kiểm tra định kỳ sau 6 tháng đến 1 năm.

Khi mới phát hiện những u tuyến mồ hôi nên đi điều trị sớm vì kết cấu của nhân mụn còn nông, chưa ăn sâu và bên dưới lớp biểu bì, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook