Có thể bạn chưa biết về mụn mủ

09:35:47 - 29/05/2013 - admin

Có những điều bạn thực sự chưa biết về mụn mủ. Sau đây là một số thông tin và các biện pháp phòng tránh mụn mủ. Muốn trị mụn hiệu quả, bạn phải tìm hiểu từ nguyên nhân trước.   Mụn mủ là gì? Mụn mủ: là mụn sưng to hoặc nhỏ, mụn nhô cao […]

Có những điều bạn thực sự chưa biết về mụn mủ. Sau đây là một số thông tin và các biện pháp phòng tránh mụn mủ. Muốn trị mụn hiệu quả, bạn phải tìm hiểu từ nguyên nhân trước.

 

xinh

Mụn mủ là gì?
Mụn mủ: là mụn sưng to hoặc nhỏ, mụn nhô cao khỏi bề mặt da, có thể gây đau nhức và ngứa, mụn có mủ ở đầu mụn. Loại mun này nếu không trị đúng cách sẽ để lại sẹo rổ.
Trong các dạng mụn thường gặp thì mụn bọc, mụn mủ chiếm khoảng 60%, thường gặp nhất ở nam và nữ, thường có ở lứa tuổi thanh thiều niên, và một số ít ở người trưởng thành, thường tập trung ở độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.
Về mặc sức khỏe thì mụn bọc, mụn mủ, mụn trứng cá không gây ảnh hưởng nhưng về mặc thẩm mỹ nó làm cho người bị mụn mặc cảm, không tự tin trong giao tiếp hoặc một số trường hợp đối với các em lứa tuổi nam nữ thanh thiếu niên không dám kết bạn với người khác phái.
Khi đã xác định được mình bị mụn bọc, mụn mủ, mụn trứng cá. Bạn nên đến đúng nơi điều trị để xử lý điều trị mụn đúng cách thì mới không để lại hậu quả là sẹo thâm và sẹo rỗ.

Quá trình hình thành

Mụn mủ bắt đầu như là một vòng tròn màu đỏ trên da, với một trung tâm màu vàng hoặc màu trắng. Chung là mái vòm hình, tổn thương có mủ đầy bao gồm một hỗn hợp của các tế bào máu trắng, vi khuẩn và các tế bào da chết. Nó thường hình thành trên các nang bã nhờn với một sợi tóc ở trung tâm .

Biện pháp phòng tránh và điều trị mụn

-Tránh đồ ăn vặt để tránh mụn mủ.

Cách tốt nhất để có một kiểm soát mụn mủ là để được nhận thức của một số mẹo để giúp chữa bệnh và điều trị mụn mủ mụn trứng cá.
-Không bao giờ bop, nặn mụn vì nó sẽ lan lây lan vi khuẩn . Điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.
-Thức khuya không tốt cho da.
-Dùng thuốc và kem bôi.
-Chăm sóc bảo vệ da thường xuyên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook