Chữa trị sẹo mụn trứng cá ra sao?

12:10:53 - 14/11/2013 - admin

Những vết sẹo mụn trứng cá khiến cho bạn chỉ muốn giấu mặt vào một góc trong suốt ngày tháng. Thế nhưng chẳng ai làm như vậy cả và ý tưởng tuyệt vời hơn là chữa trị sẹo mụn trứng cá và tự tin khoe gương mặt xinh xắn của bạn trở lại.

Tất cả mọi thứ từ kem tái tạo bề mặt da hay phẫu thuật đều có thể dùng để chữa trị sẹo mụn trứng cá tùy mức độ nặng nhẹ vì thế việc của bạn là tìm ra thứ hoạt động hiệu quả nhất đối với bản thân.

1. Hãy kiên nhẫn. Trong đa số trường hợp sẹo mụn trứng cá sẽ tự mờ dần đi. Bạn chỉ cần cho chúng thời gian. Điều này đặc biệt đúng với rất nhiều vết sẹo nông hay các vết đỏ để lại sau khi điều trị mụn trứng cá.

Chữa trị sẹo mụn trứng cá ra sao

Chữa trị sẹo mụn trứng cá ra sao

2. Chăm dóc làn da với những bước cơ bản hằng ngày: rửa mặt với sữa rửa mặt, làm se lỗ chân lông với nước toner không chứa cồn và dưỡng ẩm với lotion không chứa dầu. Nếu bạn vẫn còn mụn trứng cá thì hãy trị sạch mụn trước khi trị đến vết thâm và sẹo.

3. Tẩy tế bào chết mỗi tuần có chứa axit alpha hydroxy. Cách điều trị này hoạt động bằng cách thâm nhập vào da, loại bỏ lớp tế bào đã cũ bị hư hỏng và khuyến khích các lớp tế bào mới khỏe mạnh phát triển. Bạn sẽ cần sử dụng tẩy tế bào chết cho ít nhất 6 tuần trước khi bạn bắt đầu thấy một sự khác biệt .

Chữa trị sẹo mụn trứng cá ra sao

Chữa trị sẹo mụn trứng cá ra sao

4. Đối với những vết sẹo mụn sâu hơn trên bề mặt, có một số thủ tục tái tạo da bề mặt mà một bàn chải sẽ được đặt trên các vết sẹo và chạy trên da cho đến khi lớp trên cùng được loại bỏ khi bạn đã được gây mê. Phục hồi có thể sẽ đau và cần vài tháng để làn da của bạn trở lại hồng hào.

5. Một số vết sẹo mụn trứng cá rất sâu và cần đến phẫu thuật cắt bỏ. Các bác sĩ có thể loại bỏ toàn bộ sẹo và khâu các mô xung quanh trở lại với nhau. Thủ tục đơn giản này có thể tạo ra một vết sẹo mới nhưng nó sẽ ít thu hút sự chú ý hơn và lành lại mau chóng hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook