Chia sẻ 3 ghi nhớ nhỏ tốt cho trị mụn

22:59:55 - 26/07/2013 - admin

Khi đối diện với mụn trứng cá, ngoài việc trị mụn ra thì ngăn ngừa mụn cũng là điều rất quan trọng. TRong quá trình bị mụn, có những ghi nhớ nhỏ nhưng rất hữu ích mà bạn cần biết để đề phòng tình hình mụn xấu đi. 1. Làm sạch làn da của bạn […]

Khi đối diện với mụn trứng cá, ngoài việc trị mụn ra thì ngăn ngừa mụn cũng là điều rất quan trọng. TRong quá trình bị mụn, có những ghi nhớ nhỏ nhưng rất hữu ích mà bạn cần biết để đề phòng tình hình mụn xấu đi.

Chia sẻ 3 ghi nhớ nhỏ tốt cho trị mụn

Chia sẻ 3 ghi nhớ nhỏ tốt cho trị mụn

1. Làm sạch làn da của bạn hàng ngày.

Bất kể bạn có mụn trứng cá hay không, điều quan trọng là giữ cho làn da của bạn sạch sẽ và làm giảm sự tích tụ dầu trên bề mặt của nó. Rửa mặt của bạn mỗi ngày sẽ giúp làn da thoát khỏi các tạp chất, các tế bào da chết và bã nhờn dư thừa. Hãy chú ý tới cách bạn làm sạch khuôn mặt của bạn. Massage nhẹ nhàng, và rửa bằng nước ấm. Sử dụng sản phẩm làm sạch có độ khử trùng cao có thể gây mẩn đỏ và kích ứng da. Lưu ý là rửa mặt với sữa rửa mặt tối đa 2 lần trong ngày, nếu quá lạm dụng lại kích thích tuyến bã nhờn không tốt cho trị mụn. Bạn cũng nên chú ý đến những vật dụng bạn dùng để tẩy tế bào chết. Thay vì sử dụng một chiếc khăn có bề mặt thô ráp, găng tay hay miếng bọt biển, hãy massage nhẹ nhàng với bàn tay sạch và một chiếc khăn xô mềm.

Chia sẻ 3 ghi nhớ nhỏ tốt cho trị mụn

Chia sẻ 3 ghi nhớ nhỏ tốt cho trị mụn

6. Không chạm vào khuôn mặt của bạn.

Mẹo này là khá rõ ràng, nhưng lại là điều cực kỳ quan trọng, vì vậy hãy nhắc lại nó. Không chạm vào khuôn mặt của bạn hoặc tì mặt lên tay. Việc bóp nặn mụn trứng cá gây ép chặt các tế bào da khiến bạn đau đớn và có thể lây lan vi khuẩn cũng như gây kích ứng da. Cũng đừng bao giờ lấy ngón tay hay móng tay để cậy mụn. Nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và có thể làm cho việc trị mụn của bạn tồi tệ hơn.

Chia sẻ 3 ghi nhớ nhỏ tốt cho trị mụn

Chia sẻ 3 ghi nhớ nhỏ tốt cho trị mụn

7. Tránh ánh mặt trời.

Tia nắng mặt trời có thể tăng tốc cho việc mọc mụn trứng cá và làm tăng viêm. Một số sản phẩm điều trị mụn trứng cá thậm chí nâng cao độ nhạy cảm của da với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn đang ở bên ngoài, bạn nên luôn luôn dùng kem chống nắng. Bằng cách lựa chọn kem chống nắng  không gây mụn, bạn cũng có thể làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm thiểu mụn trứng cá.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook