Chăm sóc đúng cách khi bị mụn trứng cá trên mũi

22:19:22 - 05/11/2013 - admin

Mụn trứng cá trên mũi rất khó để che giấu và khiến bạn vô cùng tự ti vì sự mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu được điều trị đúng cách thì mụn trên mũi sẽ giảm sưng tấy và biến mất trong thời gian một vài ngày.   Những nốt mụn trứng cá trên mũi khi […]

Mụn trứng cá trên mũi rất khó để che giấu và khiến bạn vô cùng tự ti vì sự mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu được điều trị đúng cách thì mụn trên mũi sẽ giảm sưng tấy và biến mất trong thời gian một vài ngày. 

Chăm sóc đúng cách khi bị mụn trứng cá trên mũi

Chăm sóc đúng cách khi bị mụn trứng cá trên mũi

 Những nốt mụn trứng cá trên mũi khi bị viêm và có mủ cần được điều trị cẩn thận nếu không sẽ dễ dàng để lại sẹo nếu xử lý không đúng cách.

Tránh chạm vào mụn

Bạn càng khó chịu thì càng ngứa ngáy chân tay và thường xuyên sờ mó vào nốt mụn trứng cá trên mũi của mình. Nhưng điều này chỉ khiến trầm trọng thêm những yếu tố gây ra mụn. Đồng thời bóp nặn mụn để cố gắng loại bỏ chúng sớm còn nguy hiểm hơn vì có thể gây ra sẹo vĩnh viễn. Việc bạn chạm tay bẩn lên cũng làm lây lan vi khuẩn gây mụn đến những khu vực khác và làm cho nốt mụn bị viêm.

Chăm sóc đúng cách khi bị mụn trứng cá trên mũi

Làm sạch mụn

Làm sạch mụn ít nhất hai lần một ngày với nước ấm, sửa rữa mặt và rửa kỹ lưỡng bằng cách massage nhẹ nhàng . Rửa mặt thường xuyên sẽ loại bỏ các chất bụi bẩn, dầu thừa và vi khuẩn gây ra cũng như làm trầm trọng thêm điều kiện để mụn xuất hiện. Rửa mặt cũng sẽ giữ cho da sạch sẽ và khỏe mạnh.

Giảm sưng

Nếu mụn trứng cá trên mũi của bạn bị sưng và bị viêm, bôi thuốc chống viêm loại dùng nhỏ mắt khi đau mắt đỏ có thể cung cấp sự cứu trợ tạm thời. Một số lượng nhỏ như một giọt là đủ để giảm viêm. Vì một số người có thể bị dị ứng với thuốc nhỏ mắt, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bị dị ứng trước khi sử dụng chúng. Nếu một phản ứng dị ứng xảy ra ,vết sưng có thể xấu đi và sự khó chịu có thể tăng . Băng có thể được sử dụng để làm giảm sưng khá tốt. Chườm bằng đá cục được bao bọc trong một miếng vải mỏng trực tiếp đến mụn cho đến hai phút, nhiều lần trong ngày , để giảm sưng.

Chăm sóc đúng cách khi bị mụn trứng cá trên mũi
Ngăn dầu thừa với nước cốt chanh

Một vài giọt nước cốt chanh có thể được chấm nhẹ lên mụn với một tăm bông . Các axit citric trong nước chanh sẽ tiêu diệt vi khuẩn bề mặt và loại bỏ dầu trên bề mặt của da , để lại nó khô và khả năng chống vi khuẩn trở lại. Để nước chanh trên mụn trong vài phút , sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm hoặc sửa rửa mặt dịu nhẹ.

Bạn hãy kiên nhẫn chăm sóc để sau vài ngày nốt mụn trứng cá trên mũi biến mất mà không để lại sẹo.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook