Cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu – Bí quyết trị sẹo hiệu quả tại nhà

13:32:28 - 27/03/2017 - admin

Trị sẹo lồi bằng ngải cứu là cách trị sẹo mà nhiều người vẫn hay áp dụng tại nhà. Bài viết này chúng ta sẽ đi tim hiểu cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu như nào và hiệu quả trị sẹo ra sao nhé.

Trị sẹo lồi bằng ngải cứu là cách trị sẹo mà nhiều người vẫn hay áp dụng tại nhà. Bài viết này chúng ta sẽ đi tim hiểu cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu như nào và hiệu quả trị sẹo ra sao nhé.

Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi là sự phát triển quá mức của những tế bào sẹo xảy ra ở vùng bị trấn thương. Thông thường sẹo lồi không gây cảm giác khó chịu ngoại trừ vấn đề về thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa hoặc hơi đau hoặc cảm giác căng cứng.

tri-seo-loi-bang-ngai-cuu-1

Sẹo lồi là gì mà khiến nhiều chị em lo lắng?

Có nhiều nguyên nhân gây ra sẹo lồi, có thể là do tai nạn, chấn thương, vết cắt phẫu thuật, bỏng, hay có thể là mụn trứng cá hay nhiễm trùng da…

Tại sao sử dụng ngải cứu để trị sẹo lồi?

Ngải cứu là  nguyên liệu thiên nhiên có thể giúp xóa sẹo lồi hiệu quả. Lý do trị sẹo lồi bằng ngải cứu là vì ngải cứu có vị đắng, có khả năng khử trùng, kháng khuẩn tự nhiên, chống oxy hóa và phục hồi tổn thương nhanh chóng.

tri-seo-loi-bang-ngai-cuu-2

Tại sao sử dụng ngải cứu để trị sẹo lồi?

Vì thế, khi bị sẹo bạn có thể sử dụng ngải cứu để chữa các vết sẹo lồi xấu xí đó. Đặc biệt với những vết sẹo cũ hoặc sẹo lồi lâu năm bạn cũng có thể áp dụng cách này.

Cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu đơn giản hiệu quả

Sử dụng tinh dầu ngải cứu trị sẹo lồi hiệu quả: Với tinh dầu ngải cứu được chiết suất từ ngải cứu là cách xóa sẹo lồi đơn giản tại nhà. Dùng vài giọt tinh dầu massage nhẹ nhàng lên vùng da chứa sẹo lồi 15 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện hàng ngày là cách chữa trị sẹo nhanh chóng.

tri-seo-loi-bang-ngai-cuu-3

Sử dụng tinh dầu ngải cứu trị sẹo lồi hiệu quả tại nhà

Cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu tại nhà: Bạn cũng có thể mua những mớ ngải cứu ngoài chợ, về nhặt lấy phần lá. Rửa sạch và để ráo, bạn đem giã hoặc xay nhuyễn rồi đắp lên vùng da điều trị sẹo lồi. Giữ cố định khoảng 20 phút thì rửa sạch lại. Thực hiện 3 lần một tuần sẽ giúp làm mờ sẹo lồi hiệu quả.

Tuy nhiên với cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu này bạn cần kiên trì áp dụng một thời gian dài mới thấy hiệu quả nhé. Để được trị sẹo lồi nhanh, triệt để và an toàn bạn có thể tham khảo một số công nghệ trị sẹo tiên tiến và đến địa chỉ trị sẹo lồi uy tín để được các chuyên gai thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook