Cách trị mụn đỏ và giảm sưng tấy

23:57:12 - 23/10/2013 - admin

Bạn không chỉ có một mình trên con đường chiến đấu chống lại mụn trứng cá với những vết sưng tấy đỏ vừa đau đớn lại mất thẩm mỹ. Mặc dù các vết đỏ có thể từ từ mờ dần theo thời gian tuy nhiên có những cách trị mụn đỏ và giảm viêm đẩy […]

Bạn không chỉ có một mình trên con đường chiến đấu chống lại mụn trứng cá với những vết sưng tấy đỏ vừa đau đớn lại mất thẩm mỹ. Mặc dù các vết đỏ có thể từ từ mờ dần theo thời gian tuy nhiên có những cách trị mụn đỏ và giảm viêm đẩy nhanh quá trình hồi phục cho làn da của bạn. 

Cách trị mụn đỏ và giảm sưng tấy

Cách trị mụn đỏ và giảm sưng tấy

Hãy chăm sóc da mặt cẩn thận để có được hiệu quả từ cách trị mụn đỏ tự nhiên này.

1. Rửa mặt vào buổi sáng ngay sau khi bạn thức dậy .Vỗ nhẹ khuôn mặt của bạn với nước ấm và massage nhẹ nhàng với sửa rữa mặt trị mụn . Điều này giúp loại bỏ dầu để cải thiện hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da bạn sẽ sớm được áp dụng .

Cách trị mụn đỏ và giảm sưng tấy

Cách trị mụn đỏ và giảm sưng tấy

2. Rửa sạch da mặt của bạn , sau đó massage da mặt nhẹ nhàng để lưu thông mạch máu. Tránh cọ sát vào nóvì có thể làm cho mụn trứng cá đỏ tồi tệ hơn bởi kích thích làn da của bạn . Thay vào đó , lau khô bằng khăn bông nhẹ tay.
3. Bôi kem dưỡng da với thành phần là  hydroxy axit alpha với một nồng độ acid 8%, Axit này giúp tẩy tế bào chết da của bạn bằng cách nới lỏng các tế bào trên bề mặt da và khiến bong ra các tế bào bị hư hỏng tạo nên mụn của bạn để tăng tốc việc cải thiện làn da trở lại tự nhiên.

Cách trị mụn đỏ và giảm sưng tấy

Cách trị mụn đỏ và giảm sưng tấy

4. Rửa mặt một lần nữa vào buổi tối trước khi đi ngủ bằng cách lặp lại bước 1 và 2 .
5. Thoa một loại kem chứa axit salicylic . Salicylic acid có nhiều lợi ích cho làn da bị mụn . Đầu tiên , nó giúp tẩy tế bào chết da của bạn để giúp vết sưng đỏ mờ dần. Thứ hai , nó có đặc tính kháng viêm giúp giảm rõ rệt mụn đỏ, theo Hiệp hội Hóa học Mỹ. Cuối cùng, nó giúp xóa lỗ chân lông của bạn để ngăn ngừa mụn trong tương lai.

Với cách trị mụn đỏ tận gốc này, các bạn nên kiên nhẫn đồng thời tránh những tiếp xúc lên da mặt để gây nhiễm trùng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook