Cách trị mụn thịt trên mặt hiệu quả tại nhà

09:41:51 - 20/08/2014 - admin

 Mụn thịt là một loại mụn tương đối khó chữa trị, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và nếu không chữa trị đúng cách có thể khiến tình trạng mụn ngày càng nặng thêm. Một số cách trị mụn trên mặt hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế phần nào tình […]

 Mụn thịt là một loại mụn tương đối khó chữa trị, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và nếu không chữa trị đúng cách có thể khiến tình trạng mụn ngày càng nặng thêm. Một số cách trị mụn trên mặt hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế phần nào tình trạng này. Hãy cùng khám phá xem nhé.

Chế độ ăn uống cần điều chỉnh hợp lý

– Nếu làn da của bạn dễ bị mụn thịt hãy từ bỏ các thói quen ăn vặt, các loại bột đường, không nên ăn quá nhiều chất ngọt, béo, cay nóng, kích thích như rượu, bia…

– Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi có nhiều vitamin, uống đủ nước nhưng không nên lạm dụng cà phê, các loại nước ngọt đóng chai… sẽ giúp làn da bạn mịn màng và láng sạch trông thấy.

Tăng cường rau xanh, loại bỏ chất béo, đường bột, cay nóng là cách trị mụn thịt trên mặt hiệu quả

Tăng cường rau xanh, loại bỏ chất béo, đường bột, cay nóng là cách trị mụn thịt trên mặt hiệu quả

Cách điều trị mụn thịt trên mặt bằng thiên nhiên

Sử dụng vỏ chuối: Có lẽ ít bạn nghĩ rằng, vỏ chuối lại có thể được áp dụng trong việc điều trị mụn thịt đúng không nào. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản đó bạn nha, bạn chỉ cần dùng vỏ chuối để chà xát lên những nốt mụn thịt. Duy trì một thời gian bạn sẽ nhận thấy kết quả. Đây là cách trị mụ thịt trên mặt rất phổ biến, được nhiều người sử dụng.

Sử dụng lá tía tô: Một cách trị mụn nữa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện là dùng lá tía tô giã lấy nước để thoa lên nốt mụn thịt, công hiệu sẽ đến dần dần nếu bạn kiên trì áp dụng.

Cách trị mụn thịt trên mặt bằng nguyên liệu thiên nhiên

Cách trị mụn thịt trên mặt bằng nguyên liệu thiên nhiên

Chế độ chăm sóc da mặt đúng cách

Rửa mặt đúng cách: Người bị mụn thịt nên rửa mặt 2 lần một ngày, vào buổi sáng sau khi tỉnh dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là một trong những biện pháp rất tốt để chăm sóc da mặt.

Không lạm dụng mỹ phẩm: Nhiều chị em bị mụn thịt thường dùng mỹ phẩm để che đi vết mụn nhưng điều này lại càng làm cho mụn trầm trọng hơn. Mỹ phẩm sẽ làm tắc lỗ chân lông khiến bụi bẩn, bã nhờn không thoát ra được và hình thành mụn thịt.

Xem thêm bài viết trị mụn thịt tại đây

=> Cách chữa mụn thịt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook