Cách trị mụn ruồi nhanh nhất, không tốn kém vẫn hiệu quả

16:03:43 - 18/11/2017 - admin

Những nốt ruồi trên khuôn mặt mặc dù không nguy hại đến sức khỏe thế nhưng lại gây mất thẩm mỹ khiến nhiều người mất tự tinkhi giao tiếp, mặc cảm về bản thân, vậy làm sao để loại bỏ hoàn toàn mụn ruồi cùng tìm hiểu những cách trị mụn ruồi sau nhé.

Nguyên nhân hình thành mụn ruồi

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có một hoặc vài chấm đen trên cơ thể được gọi là mụn ruồi, có khi nào bạn từng thắc mắc là những nốt đen này từ đâu mà có chưa? Mụn ruồi được hình thành là do hắc tố melanin dưới da, một chất tự nhiên trên da, quy định màu sắc của da. Có một chất có tên gọi là melanotytes là những tế bào nằm sâu ngay dưới lớp biểu bì có khả năng tiết ra melanin, sau khi hình thành chúng sẽ di chuyển đến toàn bộ các lớp biểu bì xung quanh để tạo màu da đông đều, nhưng trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố khiến melanin tập trung tại một điểm nhiều hơn những vun khác, khiến vùng này đen hơn chúng ta gọi chúng là mụn ruồi.

cach-tay-mun-ruoi. 1jpg

Nốt ruồi kém duyên trên mặt

Cách trị mụn ruồi bằng tỏi

Trị mụn ruồi  bằng tỏi là một trong những cách quen thuộc nhất mà xưa nay được rất nhiều người áp dụng. trong tỏi có chứa các enzim tự nhiên có khả năng phá vỡ các hắc tố melanin hình thành nên nốt ruồi, tỏi còn giúp ngăn ngừa lão hóa, sáng ra, trong tỏi có chứa lượng chất chống oxi hóa cao.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần 1 nhánh tỏi, giã nhỏ đắp lên chỗ có mụn ruồi, bạn có thể dùng khan hoặc băng gạt để cố định tỏi và để qua đêm, sau đó rửa lại bằng nước sạch, bạn nên áp dụng hằng ngày liên tục trong một tuần, bạn sẽ thấy mụn ruồi mờ dần, chỉ cần kiên trì sử dụng nốt ruồi sẽ biến mất.

 

Ngoài ra các bạn cũng có thể trị mụn ruồi bằng gừng, muối hay lô hội hoặc kem đánh răng đều đem lại hiệu quả

tri-mun-ruoi-bang-toi

Cách trị mụn ruồi bằng tỏi nhanh chóng

Cách trị mụn ruồi bằng kem trị mụn ruồi

Hiện tại trên thi trường có rất nhiều loại kem được sử dụng để trị mụn ruồi, các loại kem này tác động sâu đến da, tái tạo lại phần da có nốt ruồi, làm mờ mụn ruồi nhanh chóng

Cách trị mụn ruồi bằng laser

Ngoài những cách trị mụn ruồi thông thường, còn có một phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian chính là trị mụn ruồi bằng laser. Công nghệ này sử dụng tia laser tác động trực tiếp vào da, phá vỡ hắc tố melanin tích tụ tại một điểm, không gây ảnh hưởn đến các vùng xung quanh cũng không gây đau đớn, hay có mùi khó chịu như tỏi, mà kết quả lại ngoài mong đợi với mọi nốt ruồi có kích thước lớn hay nhỏ ở bất kì vị trí nào.

cach-tay-mun-ruoi

Trị mụn ruồi bằng laser

Chúc các bạn trị mụn ruồi thành công

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook