Cách trị mụn mủ bằng tác động đến bên trong cơ thể

00:22:03 - 10/10/2013 - admin

Mụn trứng cá hầu như luôn luôn liên quan đến nội tiết tố và mụn mủ thì nguy cơ từ bên trong cơ thể lại càng cao, lúc này thì mụn không chỉ còn là vấn đề của da nữa. Để giúp bạn kiểm soát, quản lý cân bằng hormone với các phương pháp tự […]

Mụn trứng cá hầu như luôn luôn liên quan đến nội tiết tố và mụn mủ thì nguy cơ từ bên trong cơ thể lại càng cao, lúc này thì mụn không chỉ còn là vấn đề của da nữa. Để giúp bạn kiểm soát, quản lý cân bằng hormone với các phương pháp tự nhiên, chúng tôi đưa ra những kinh nghiệm để bạn có được cách trị mụn mủ thông minh và hiệu quả nhất. Đây sẽ là những ghi nhớ quan trọng cho bạn trong quá trình điều trị mụn. 

Cách trị mụn mủ bằng tác động đến bên trong cơ thể

Cắt giảm đường.

Hãy loại bỏ các thực phẩm có đường, có ga như soda, kẹo bánh. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà cả vòng eo, đồng thời làm giảm mụn trứng cá. Nguồn chính của đường là fructose làm tăng cả cortisol và estrogen , cả hai đều có liên quan đến mụn trứng cá . Khi cơ thể bạn giảm lượng đường để cân bằng các kích thích tố nói trên thì làn da sẽ được khỏe mạnh và sớm chữa lành hơn.

Cách trị mụn mủ bằng tác động đến bên trong cơ thể

Đừng chiên thực phẩm của bạn

Các loại thực phẩm chiên làm nóng chất béo ở nhiệt độ cao, thay đổi chất béo và cách cơ thể bạn sử dụng chúng. Chất béo lúc này trở thành chất oxy hóa gọi là ” xenoestrogens , ” chất từ bên ngoài cơ thể bắt chước estrogen. Những chất béo này rất khó cho cơ thể của bạn để xử lý và không thể được sử dụng theo cách thông thường. Giảm chất béo trong chế độ ăn uống của bạn chiên sẽ làm giảm lượng xenoestrogens trong hệ thống của bạn và giúp ích rất lớn trong cách trị mụn mủ.

Cách trị mụn mủ bằng tác động đến bên trong cơ thể

Tăng chất xơ

Đôi khi bạn sẽ thấy đáng kinh ngạc vì cơ thể mình lại là một cỗ máy siêu tiết kiệm. Ngay cả khi bạn thoát khỏi các kích thích tố, cơ thể có lúc sẽ cố gắng hấp thụ lại chúng dù chúng đã qua gan và bị loại bỏ vào ruột. Tuy nhiên nếu trong ruột có nhiều chất xơ thì cơ thể không thể kéo chúng lại được, đối với các chất độc khác cũng vậy. Đó là lý do mà bạn nên ăn nhiều chất xơ để sạch ruột.

Ăn rau họ cải bắp

Chúng ta đều biết rau quả là quan trọng đối với làn da và cơ thể khỏe mạnh nói chung. Gia đình họ cải bắp đặc biệt quan trọng vì chúng có chứa các hợp chất bổ sung có thể trợ giúp để nắm bắt và loại bỏ estrogen dư thừa từ máu , và do đó có thể giúp giảm mụn trứng cá . Các loại rau này bao gồm bông cải xanh , cải bắp, súp lơ , cải xoăn và su hào . Loại bỏ estrogen dư thừa là rất quan trọng cho cả phụ nữ và nam giới vì trong cả hai giới có thể dẫn đến mụn trứng cá và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn . Estrogen dư thừa cũng chuyển đổi testosterone , trực tiếp làm tăng xu hướng của bạn để phát triển mụn trứng cá .

Cách trị mụn mủ bằng tác động đến bên trong cơ thể

Cách trị mụn mủ bằng tác động đến bên trong cơ thể

Sử dụng nước nóng rửa mặt

Hầu hết các bác sĩ da liễu và sách hướng dẫn sẽ cho bạn biết sử dụng ấm áp , nhưng nước không dùng nóng để rửa da của bạn . Da dễ bị mụn trứng cá thực sự là một ngoại lệ cho quy tắc này , đơn giản chỉ vì da dầu quá mức hòa tan tốt hơn trong nước nóng hơn là trong nước ấm. Mụn trứng cá thường kết hợp với da nhờn , có testosterone cao hơn trong máu và do đó sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng bằng nước nóng có thể giúp dầu nhờn được hoàn toàn loại bỏ . Mặc dù nước nóng sẽ không thực sự làm giảm testosterone , đó là nguyên nhân của da nhờn, nó sẽ giúp chăm sóc của các triệu chứng mụn trứng cá. Tuy nhiên sau đó hãy rửa lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông không nở to.

Giảm phơi nắng

Vitamin D trong ánh sáng mặt trời giúp ích cho việc trị mụn, thực sự là một hormone giúp khả năng miễn dịch , phòng chống ung thư …Tuy nhiên cần phải có một sự cân bằng tinh tế nếu không muốn phơi nắng quá nhiều và gây tác dụng ngược lại. Nguyên tắc chung là 15 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp mà không cần kem chống nắng mỗi ngày.

Những ghi nhớ trên đây sẽ góp phần thiết thực vào cách trị mụn mủ cho các bạn từ bên trong cơ thể một cách vô cùng hữu ích!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook