Cách trị mụn đầu đen bằng chanh hiệu quả và an toàn

18:40:05 - 15/02/2017 - admin

Với thành phần vitamin C và axit citric chanh sẽ giúp bạn đánh bay mụn đầu đen hiệu quả và an toàn. Tham khảo một số cách trị mụn đầu đen bằng chanh dưới đây nhé các bạn.

mach-ban-tuyet-chieu-tri-mun-dau-den-bang-chanh-2

Với thành phần vitamin C và axit tự nhiên chanh giúp tẩy trắng da và trị mụn đầu đen hiệu quả

1. Trị mụn đầu đen bằng chanh tươi

Chuẩn bị: 1 quả chanh tươi, 1 chút nước sạch

Cách thực hiện: Dùng chanh vắt lấy nước, sau đó cho thêm nước sạch vào khuấy đều. Bạn dùng bông tăm thấm dung dịch và thoa đều lên vùng da trị mụn đầu đen. Chờ khoảng 10-15 phút thì rửa sạch lại với nước. Cách này thực hiện 3 lần một tuần.

2. Trị mụn đầu đen bằng chanh và muối

Chuẩn bị: 1 quả chanh tươi

Cách thực hiện: Chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi khuấy đều cho muối tan hết. Rửa sạch da bằng nước ấm để da được thông thoáng, lỗ chân lông giãn nở rồi bạn dùng tăm bông thấm hỗn hợp để thoa đều lên da. Giữ trên da khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước lạnh. Kiên trì thực hiện cách này 2-3 lần một tuần sẽ thấy hiệu quả nhé.

3. Trị mụn đầu đen bằng chanh và  mật ong

Chuẩn bị: 2 thìa nước cốt chanh và 2 thìa mật ong

Cách thực hiện: Trộn đều hỗn hợp lại với nhau rồi dùng tăm bông thấm đều dung dịch thoa lên da. Chờ khoảng 10-15 phút thì rửa sạch lại với nước. Cách trị mụn này giúp bạn có làn da mềm mịn, sáng khỏe và đánh bật mụn đầu đen hiệu quả.

4. Chanh và sữa chua

Chuẩn bị: 2 thìa nước cốt chanh và 1/3 hộp sữa chua

Cách thực hiện: Bạn thực hiện tương tự với cách trị mụn đầu đen bằng chanh và mật ong.

5. Chanh và dầu oliu

Chuẩn bị: nước cốt chanh và dầu oliu

Cách thực hiện: Trộn đều hỗn hợp với tỉ lệ đều nhau. Sau khi đã rửa sạch mặt bạn dùng tăm bông thấm đều hỗn hợp rồi thoa đều lên da (tập trung vào vùng mũi – nơi hay có mụn đầu đen nhất). Chờ khoảng 5-10 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

Đó là một số cách trị mụn đầu đen bằng chanh rất đơn giản, bạn có thể trị mụn đầu đen hiệu quả hoàn toàn tại nhà, nhất là mụn đầu đen vùng mũi. Cùng đánh bay mụn đầu đen nào các bạn!

Tham khảo:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook