Cách trị mụn dân gian với trà xanh

03:31:35 - 09/09/2013 - admin

Có rất nhiều cách trị mụn dân gian được gìn giữ và lưu truyền từ xưa đến nay vẫn chứng tỏ được công dụng hữu hiệu của mình trong hành trình chăm sóc sức khỏe làn da. Một trong số những liệu pháp tuyệt vời ấy đến từ lá trà xanh vô cùng quen thuộc.  […]

Có rất nhiều cách trị mụn dân gian được gìn giữ và lưu truyền từ xưa đến nay vẫn chứng tỏ được công dụng hữu hiệu của mình trong hành trình chăm sóc sức khỏe làn da. Một trong số những liệu pháp tuyệt vời ấy đến từ lá trà xanh vô cùng quen thuộc. 

 

Cách trị mụn dân gian với trà xanh

Cách trị mụn dân gian với trà xanh

 

 

Trà xanh Trị mụn
Trà xanh có thể hữu ích cho việc điều trị mụn trứng cá khi dùng cả trong lẫn ngoài . Bạn có thể nhấm nháp ly trà xanh hoặc dùng để bôi mặt. Trà xanh có tính chất kháng khuẩn chống viêm cực kỳ tốt. Việc đắp túi bã trà xanh trên mặt sau khi ướp lạnh là một biện pháp cứu trợ hữu hiệu cho da mặt, giảm viêm, tấy đỏ cũng như tiêu diệt vi khuẩn và là một cách trị mụn dân gian đáng tin cậy.
Nghiên cứu về trà xanh và mụn

 

Cách trị mụn dân gian với trà xanh

Cách trị mụn dân gian với trà xanh

 

 

Số ra tháng 4/2009 của Tạp chí Dược phẩm mục Da liễu của một trường đại học nghiên cứu tại Miami chỉ ra kết quả sau khi tham gia sử dụng kem dưỡng da 2% trà xanh hai lần mỗi ngày trong sáu tuần là số lượng tổn thương do mụn trứng cá giảm 58%.  Một nghiên cứu báo cáo của Học viện Da liễu Mỹ năm 2003 cho thấy rằng một giải pháp chữa trị chứa  3 % trà xanh hoạt động hiệu quả như một giải pháp 4 % benzoyl peroxide . Sự lựa chọn tốt hơn là kem trà xanh bởi vì nó không gây ra bất kỳ sự bong tróc hay khô da nào.
Tính thảo dược cao

Trà xanh là một trong những liều thuốc tuyệt vời trong các cách trị mụn dân gian bởi tính thảo dược cao của nó. Trà xanh có tính chất kháng khuẩn, thuộc tính chống viêm. Trà xanh chứa trong một sản phẩm lotion hoặc gel có thể sản xuất nhiều tác dụng kháng sinh tương tự như biện pháp khắc phục từ benzoyl peroxide , nhưng không có tác dụng phụ.
Trà xanh cũng có thể làm giảm các triệu chứng mụn trứng cá do tác dụng kháng viêm của nó . Hiệu ứng nhẹ nhàng của trà xanh tại chỗ được cho là làm giảm tình trạng viêm của mụn và giảm đỏ . Trà xanh có đặc tính chống viêm và chống ung thư hữu ích , theo Đại học Trung tâm Y tế Maryland ( UMMC ) .

 

Cách trị mụn dân gian với trà xanh

Cách trị mụn dân gian với trà xanh

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ , đặc biệt là epigallocatechin gallate ,mạnh hơn vitamin E 200 lần theo UMMC , chất chống oxy hóa loại bỏ các gốc tự do – là các hợp chất có hại trong cơ thể của bạn gây thay đổi tế bào , ảnh hưởng đến ADN và thậm chí có thể gây chết tế bào . Các gốc tự do xảy ra trong cơ thể của bạn một cách tự nhiên , nhưng cũng gây ra bởi các độc tố trong môi trường như ô nhiễm không khí . Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể trung hòa các gốc tự do và có thể làm giảm hoặc thậm chí ngăn ngừa một số thiệt hại mà chúng gây ra.

 

Mặc dù được gọi là cách trị mụn dân gian nhưng những lợi ích từ trà xanh đều dựa trên cơ sở khoa học hợp lý. Hãy thử xem nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook