Cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả

23:21:52 - 06/10/2013 - admin

Mụn cám là những nốt mụn nhỏ mọc nhiều ở lỗ chân lông và thành từng vùng nhỏ. Mụn cám rất hay xuất hiện ở cánh mũi và rất khó để làm sạch. Chính vì vậy mà cách trị mụn cám ở mũi luôn luôn là một khúc mắc rất lớn cần được giải đáp. […]

Mụn cám là những nốt mụn nhỏ mọc nhiều ở lỗ chân lông và thành từng vùng nhỏ. Mụn cám rất hay xuất hiện ở cánh mũi và rất khó để làm sạch. Chính vì vậy mà cách trị mụn cám ở mũi luôn luôn là một khúc mắc rất lớn cần được giải đáp.

Cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Thông thường, mọi người cố gắng nặn mụn cám thế nhưng những nốt mụn li ti lại bám rất chắc và nhiều nơi lỗ chân lông. Cuối cùng là do dùng lực quá mạnh mà thường để lại vết thâm rất khó coi. Do đó mà tôi khuyên các bạn không nên nặn mụn cám đặc biệt là vùng mũi và cánh mũi không chỉ thâm mà còn khiến lỗ chân lông to.

Các bạn có thể thử cách trị mụn cám ở mũi mà tôi đã sử dụng và chia sẻ ngay sau đây. Đó là dùng một loại quả lúc nào cũng có sẵn trong căn bếp hoặc dễ dàng mua ở bất kì đâu, bất kì mùa nào: quả cà chua.

Cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Cà chua không chỉ giàu vitamin A, C mà còn chứa cả vitamin K có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn trứng cá. Tính axit trong cà chua cũng có tác dụng chống viêm cao và làm sạch chất bẩn tắc nghẽn trong lỗ chân lông mà ở đây là nguyên nhân gây ra mụn cám. Cách trị mụn cám ở mũi với cà chua cũng rất đơn giản. Tôi thường lấy 1 quả cà chua, bỏ hết hột và nghiền nhuyễn cà chua bằng thìa trong một cái bát nhỏ. Nếu tỉ mỉ hơn thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Sau đó, tôi lấy hỗn hợp này đem thoa đều lên mặt. Vùng mũi và cánh mũi có nhiều mụn cám thì đắp dày hơn một chút. Để cà chua trên mặt từ 20-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được.

Cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Một số người ban đầu sẽ cảm thấy ngứa khi mới đắp cà chua nhưng đây là phản ứng hoàn toàn bình thường giống như chanh thì gây xót một chút vậy. Tôi đã kiên trì mỗi ngày đều đắp cà chua như vậy trong 1 tháng để mụn cám giảm hẳn. Nhìn chung, các bạn cần phải kiên nhẫn thì mới có được thành quả như mong muốn.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook