Cách trị mụn bằng chanh đơn giản hiệu quả

16:25:55 - 20/08/2013 - admin

Hàng triệu người có mụn trứng cá trên thế giới có thể ghi nhận các đặc tính chữa bệnh hoàn hảo của nước cốt chanh đối với da mặt bị mụn. Dù là áp dụng trực tiếp hay bổ sung thêm những thành phần khác để đắp mặt, những cách trị mụn bằng chanh vẫn […]

Hàng triệu người có mụn trứng cá trên thế giới có thể ghi nhận các đặc tính chữa bệnh hoàn hảo của nước cốt chanh đối với da mặt bị mụn. Dù là áp dụng trực tiếp hay bổ sung thêm những thành phần khác để đắp mặt, những cách trị mụn bằng chanh vẫn đóng một vai trò tuyệt vời trong việc làm đẹp cho da.

 

Cách trị mụn bằng chanh đơn giản hiệu quả

Cách trị mụn bằng chanh đơn giản hiệu quả

Chanh là một trong số những phương pháp điều trị mụn trứng cá hàng đầu có sẵn dành cho bạn mà không cần dùng đến toa của bác sĩ.

Theo những nghiên cứu cho thấy thì chanh có những tác dụng rất tốt:

– Nước chanh được sử dụng trên da có thể chống lại chứng viêm và sưng tấy.

– Những ảnh hưởng của nước chanh đôi khi gần như ngay lập tức, đặc biệt là khi các vấn đề cơ bản liên quan đến da dầu, lỗ chân lông bị tắc.

– Nước chanh hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn mụn trứng cá.

– Nước chanh cũng hoạt động bằng cách ngăn chặn các tín hiệu cho hệ thống miễn dịch gây ra chứng viêm.

– Những ảnh hưởng của nước chanh được tăng cường khi tiếp xúc với các tia UV-A trong ánh nắng mặt trời.

 

Cách trị mụn bằng chanh đơn giản hiệu quả

Cách trị mụn bằng chanh đơn giản hiệu quả

Như chúng ta đều biết nước chanh có tính axit mà đôi khi toàn bộ vấn đề trong chăm sóc mụn trứng cá chính là độ cân bằng của pH. Bề mặt da thực sự lành mạnh khi nó có tính axit với độ pH từ 4-5 và đó là độ pH của nước chanh. Giảm độ pH của da sẽ khiến cho vi khuẩn khó lòng phát triển. Tuy nhiên bề mặt da cũng cần một số vi khuẩn tự nhiên với những chức năng tốt là tiêu thụ bã nhờn dư thừa.

 

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu ra rằng chanh làm giảm độ pH và tiêu diệt vi khuẩn nhưng không gây ra những tác dụng phụ như một số loại thuốc trị mụn khác và lợi khuẩn vẫn có thể phát triển được. Nước ép chanh khiến cho các loại vi khuẩn gây mụn trứng cá tiết ra chất gây phá hủy tế bào da đến mức tối thiểu và đẩy những vi khuẩn lên khỏi bề mặt da bằng cách phát hành một hợp chất  gọi là interleukin-8, hoặc IL-8. Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra rằng một hợp chất gọi là nobiletin ở trong chanh, mà cũng có mặt trong cam, dừng sản xuất dư thừa của bã nhờn

 

Cách trị mụn bằng chanh đơn giản hiệu quả

Cách trị mụn bằng chanh đơn giản hiệu quả

 

Tuy nhiên, nước cốt chanh nếu áp dụng trực tiếp lên mặt cũng có thể gây xót. Vì vậy khi dùng những cách trị mụn bằng chanh đơn giản bạn nên cân nhắc pha nước cốt chanh với nước theo tỉ lệ 1:1 hoặc kết hợp dùng chanh tươi với mật ong để làm mặt nạ đắp mặt. Sau 10-15′ thì bạn rửa mặt bằng nước ấm. Có thể áp dụng mặt nạ chanh 1-2 lần trong tuần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook