cách nhận biết kem trộn

16:47:04 - 29/01/2018 - admin

Từ khóa Kem trộn có là là nổi ám ảnh với rất nhiều chị em đam mêm làm đẹp. Hàng ngày có rát nhiều thôn tin về các vụ việc phát hiện các loại kem trộn gây tổn thương da cho mọi người và nawngh nề hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng chỉ […]

Từ khóa Kem trộn có là là nổi ám ảnh với rất nhiều chị em đam mêm làm đẹp. Hàng ngày có rát nhiều thôn tin về các vụ việc phát hiện các loại kem trộn gây tổn thương da cho mọi người và nawngh nề hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng chỉ vì nhẹ dạ cả tin và mong nhanh chóng điều trị mụn hay các vấn đề về da mà không ít chị em vẫn dùng loại mỹ phẩm này. Bài này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Kem trộn và biết cách phân biệt chúng với các loại mỹ phẩm khác.

kem tron

Thuật ngữ Steroid là gì?

Steroid dạng bôi còn được gọi là Cortoid là thành phần có trong các loại thuốc thường được bác sỹ da liễu kê khi điều trị vảy nến, chàm, viêm da dị ứng. Chúng thường được kết hợp với các chất làm mềm như emollient khi điều trị. Và thường sử dụng dưới 3 tháng với nồng độ thấp cùng với hướng dẫn của bác sĩ.

Khi sử dụng nhiều sẽ bị bong da, và rất nhiều người đã lợi dụng đặc tính này để cho vào kem trộn nhằm tẩy tế bào chết nhằm trục lợi. Nhưng thực tế đây là tác dụng phụ khi dùng loại hoạt chất này.

Nếu sử dụng quá liều sẽ gây nên các hiện tượng không tốt cho da như:

– Làm nóng rát da

– da bị mỏng đi

– sắc tố melanin bị rối loạn

– mao mạch bị giãn

– lông rậm hơn

– mụn nhọt sẽ nhiều hơn

– Nguy hiểm nhất là sức đề khác của da bị suy giảm, dễ bị vi khuẩn tấn công gây nên bệnh tật cho da và cơ thế.
Vậy kem trộn chính xác là gì?

Kem trôn thực chất là loại sản phẩm được lạm dụng sự pha trộn các thành phần theo tỷ lệ và nồng độ không chuẩn, nguyên liệu thực chất là các loại thuốc da liễu trên thị trường. Nhưng không đảm bảo quy trình an toàn vì đa phần là do các cá nhân hoặc tập thể tự phát làm ra. Không có thương hiệu cũng như kiểm định rõ ràng
Loại phổ biến nhất trên thị trường có chứa Steroid nồng độ cao, kết hợp với các thành phần khác như vitamin E, Becozym, Alcohol, chất tẩy da, chất tạo màu hóa học và các chất bảo quản… Nếu tách riêng các thành phần thì chúng không có hại. Như Vitamin E rất tốt cho da, Becozym diệt vi khuẩn P.acne. Vấn đề nằm ở chỗ khi cũng kết hợp với nhau không đúng thì lại là mối nguy hại cho da. Bạn có thể thấy da trắng da tức thì, mụn lặn ngay vài hôm. Nhưng bạn có biết nếu Becozym dùng quá 10% sẽ phá hủy da như thế nào không, nặng có thể gây bỏng da. Mọi chất hóa dọc được dùng chỉ trong những tỉ lệ rất định để an toàn cho da.

Những vấn đề này chắc chắn sẽ ko được những nhà sản xuất kem trộn nêu rõ trong sản phẩm, vì đa phần chúng ko có nhản mác, không thương hiệu và không có kiểm định.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết đâu là kem trộn

Kem trộn thường không được cồn bố thành phần nếu có cũng không đầy đủ, và có thể làm sai thông tin để qua mắt người tiêu dùng. Nên điều đầu tiên bạn mua mỹ phẩm là phải xem rõ xuất sứ cũng như nahf cùng cấp, nhà sản xuất. Không vì những lời đồn đoán mà thử dùng.

Làm thế nào để phân biệt chúng với các loại mỹ phẩm khác, đúng là rất khó nhưng bạn phải cảnh giác khi gặp những dấu hiệu này:

Hàng trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc, không có nhạn mác, không có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền, những loại kem gia truyền, kem cốt
Chất kem có màu sệt, min và thường màu vàng mùi hắc

Dưới đây là một số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không có thông tin về kiểm định cũng như xuất xứ. Chưa có giấy phép về an toàn của các cơ quan cũng như tổ chức có thẩm quyền

Ecolly
Jenny
Gold
Mix 4
Mỹ phẩm Thái Ngọc Nguyên
Mỹ phẩm Tùng n
Samsara

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook