Cách điều trị mụn hữu ích với quả lựu

22:57:01 - 29/08/2013 - admin

Quả lựu là một món quà thường ngày không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Thế nhưng bên cạnh việc là một món trái cây ngọt mát, lựu còn có công dụng cực kỳ hữu ích trong chăm sóc sắc đẹp. Hãy cùng khám phá xem cách điều trị mụn với quả […]

Quả lựu là một món quà thường ngày không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Thế nhưng bên cạnh việc là một món trái cây ngọt mát, lựu còn có công dụng cực kỳ hữu ích trong chăm sóc sắc đẹp. Hãy cùng khám phá xem cách điều trị mụn với quả lựu thế nào nhé!

 

Cách điều trị mụn hữu ích với quả lựu

Cách điều trị mụn hữu ích với quả lựu

 

 

Cách điều trị mụn và ngăn ngừa mụn với lựu

Mụn trứng cá chủ yếu là do sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc các vấn đề tiêu hóa. Lựu khi tiêu thụ thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa mụn và loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của nó bằng cách điều chỉnh các vấn đề tiêu hóa và thúc đẩy tuần hoàn lành mạnh của máu. Hoa quả rất giàu chất sắt , một phần thành phần của hemoglobin giúp hấp thụ oxy . Oxy được mang đến các tế bào da , làm cho da trông tươi trẻ và mịn màng .

 

Cách điều trị mụn hữu ích với quả lựu

Cách điều trị mụn hữu ích với quả lựu

 
Ngoài ra, quả lựu là một nguồn cung cấp vitamin C , một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà được biết là bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây tổn hại . Vitamin C cũng là chất cần thiết để điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn , một sự tiết dầu của tuyến bã nhờn của da , mà là một trong những nguyên nhân gốc rễ của mụn trứng cá .
Để điều trị mụn trứng cá hoặc cải thiện làn da của bạn khi sử dụng lựu , tất cả các việc bạn cần làm là áp dụng chiết xuất từ vỏ quả lựu hay nước ép lựu trên các khu vực bị ảnh hưởng và bạn sẽ thấy kết quả thuận lợi trong một vài ngày . Các chiết xuất quả lựu giúp bạn thoát khỏi mụn trứng cá và ngăn ngừa sự hình thành các vết sẹo,  trẻ hóa tế bào da của bạn .

 

Cách điều trị mụn hữu ích với quả lựu

Cách điều trị mụn hữu ích với quả lựu

Các bạn cũng có thể nướng hoặc sấy khô vỏ quả lựu, nghiền thành bột để dùng dần. Cách điều trị mụn với bột vỏ lựu là trộn bột này với nước hoặc nước cốt chanh để bột nhão thành hỗn hợp đắp mặt. Mặt nạ vỏ lựu có thể được dùng nhiều lần trong tuần để đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, kết hợp uống nước ép lựu cũng rất tốt.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook