Cách để nhanh hết mụn: Bạn đã biết chưa ?

10:20:53 - 19/12/2017 - admin

Hạn chế những thói quen xấu dưới đây là cách để nhanh hết mụn đấy. Bạn hay xem và áp dụng ngay xem có hiệu quả không nhé  ! Hãy đến chuyên gia để được tư vấn chuẩn xác nhất Sờ tay lên mặt Dù có rửa tay kĩ thế nào thì tay bạn cũng […]

Hạn chế những thói quen xấu dưới đây là cách để nhanh hết mụn đấy. Bạn hay xem và áp dụng ngay xem có hiệu quả không nhé  !


Hãy đến chuyên gia để được tư vấn chuẩn xác nhất

Sờ tay lên mặt

Dù có rửa tay kĩ thế nào thì tay bạn cũng không thể tiệt trùng 100% được. Trong khi đó, tay lại là bộ phận tiếp xúc nhiều nơi, nhiều vật nên rất dễ dính bụi bẩn và nhiễm vi khuẩn. Vì thế, nếu bạn hay quen sờ tay lên mặt, đặc biệt là những vùng đang có mụn thì sẽ làm cho vi khuẩn nhiễm vào sâu hơn, có nguy cơ làm mụn sưng tấy, thậm chí là nhiễm trùng.

Do vậy, dù bị mụn hay không thì bạn cũng nên lưu ý hạn chế tối đa số lần chạm tay lên mặt thì mới có thể làm giảm thiệu nguy cơ bị mụn cũng như làm nhanh thời gian lành mụn hơn.

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 1.

Thức khuya

Thức khuya là thói quen của khá nhiều người trẻ hiện nay, tuy nhiên điều này lại là một trong những thói quen xấu gây mụn hàng đầu và ảnh hướng đến việc trị mụn hiệu quả của bạn. Đặc biệt, nếu da mặt bạn đang bị mà bạn lại còn thức khuya thì sẽ khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều đấy. Chúng sẽ làm những “em mụn” của bạn to lên và lâu lành hơn. Cùng với đó là những nhân mụn mới sẽ được hình thành và bè lũ của chúng sẽ chiếm cứ da mặt bạn chỉ trong một thời gian ngắn sau đó.

Do đó, chỉ cần hẹn chế thức khuya cùng với thói quen ngủ sớm và ngủ đủ giấc sẽ khiến nỗi lo về mụn tan biến cùng với đó đây còn là cách chống lão hóa da và lâu già nữa đấy.

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 2.

Rửa mặt bằng nước quá nóng

Trong mùa đông lạnh thì tắm nước nóng là thói quen của nhiều người. Thậm chí nhiều bạn còn nghĩ rằng rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông được mở rộng giúp rửa trôi đi bụi bẩn bám chặt trên da. Tuy nhiên, việc bạn rửa bằng nước quá nóng thì lại khiến làm hỏng tế bào trên bề mặt da, làm da mất đi lớp bảo vệ bên ngoài khiến vi khuẩn, bụi bẩn càng dễ tấn công vào sâu bên trong da hơn đấy nhé.

Thêm nữa, khi làn da tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng nóng sẽ làm mất đi độ ẩm của da càng làm da tiết thêm chất nhơn và điều này lại dễ gây ra thêm mụn. Do đó, bạn lưu ý chỉ rửa mặt bằng nước ấm thôi nhé !

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 3.

Lau khăn bẩn

Khăn lau là vật dụng quen thuộc hằng ngày nhưng rất ít bạn biết ràng đôi khi mụn lại có dính lứu đặc biệt với vật dụng này. Đặc biệt, khi mặt đang bị mụn mà bạn lại dùng khăn bẩn để lau thì tình trạng của vết mụn sẽ càng nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần đấy.

Vì thế, khi bị mụn bạn tuyệt đối tránh dùng khăn bẩn để lau mặt, hãy giặt khăn thật sạch hoặc dùng bông tẩy trang để làm khô mặt là cách tốt nhất để hạn chế vi khuẩn tấn công mụn tốt nhất.

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 4.

Ăn thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng chính là kẻ thù số một của các loại mụn. Nếu da mặt trơn láng thì bạn có thể thoải mái thưởng thức loại thực phẩm cay nóng yêu thích. Tuy nhiên, một khi mặt đang bị mụn hoành hành thì tốt nhất tuyệt đối tránh các loại thực phẩm như mì gói, cà phê, thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, snack, ớt… để tình hình mụn không nghiêm trọng thêm và nhanh khỏi hơn bạn nhé.

Mặt đang bị mụn thì nên tránh 5 việc sau để mụn không nổi nghiêm trọng hơn - Ảnh 5.

Sưu tầm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook