Cách chăm sóc da nhờn vào mùa thu

17:23:52 - 24/09/2014 - admin

Mùa thu, tiết trời hanh hao khó đoán luôn làm da của chúng ta bị kích ứng. Dưới đây là cách chăm sóc da nhờn  cho bạn gái đối phó với tiết trời đỏng đảnh khi thu về. 1. Chọn kem dưỡng da Da nhờn khiến bạn dễ bị mụn do đó cách lựa chọn […]

Mùa thu, tiết trời hanh hao khó đoán luôn làm da của chúng ta bị kích ứng. Dưới đây là cách chăm sóc da nhờn  cho bạn gái đối phó với tiết trời đỏng đảnh khi thu về.

1. Chọn kem dưỡng da

Da nhờn khiến bạn dễ bị mụn do đó cách lựa chọn các loại kem dưỡng cũng cần phải lưu ý nhiều hơn so với những loại da khác.

Với làn da nhờn bạn gái chỉ nên chọn những loại mỹ phẩm gốc nước dạng kem thay vì các sản phẩm có gốc dầu. Bởi mỹ phẩm dạng kem có trọng lượng nhẹ còn gốc nước giúp mỹ phẩm không làm tăng lượng dầu có trên da bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại mỹ phẩm có tính kiềm cao vì da nhờn không sợ kiềm. Lựa chọn đúng loại kem dưỡng để chăm sóc da nhờn hiệu quả vào mùa thu và có là da khỏe mạnh chống chọi với tiết trời hanh hao.

Cách chăm sóc da nhờn vào mùa thu

Lựa chọn kem dưỡng phù hợp

2. Rửa mặt đúng cách

Nhiều bạn da nhờn thường rửa mặt rất nhiều lần trong ngày bằng sữa rửa mặt với ý niệm loại bỏ dầu nhờn trên da để da không bị mụn hoặc không phải sử dụng các loại thuốc trị mụn. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sữa rửa mặt thì đó không phải là cách chăm sóc da mụn có khoa học. Rửa mặt quá nhiều lần sẽ khiến da bạn bị mất đi màng bảo vệ và dễ bị mụn hơn.

Điều cần chú ý khi dùng sữa rửa mặt, bạn cần chọn loại sữa rửa mặt mà trong thành phần của chúng không có chứa những chất hóa học làm khô hay tẩy da vì rất dễ gây kích ứng. Sau khi rửa mặt bạn nên dùng kem dưỡng ẩm để da có độ cân bằng và hạn chế tiết nhờn hơn.

Cách chăm sóc da nhờn vào mùa thu

Rửa mặt đúng cách giúp da khỏe mạnh

3. Chế độ ăn uống lành mạnh

Chăm sóc da nhờn vào mùa thu bạn cũng cần hạn chế đường, các chất béo thay vào đó hãy ăn thật nhiều rau củ và trái cây tươi và các loại axit béo an toàn để ngăn ngừa mụn đồng thời giúp da mịn màng, khỏe mạnh và giảm tiết nhờn.

Chú ý 3 điều trên thôi các cô nàng da nhờn không còn phải lo lắng gì về làm da của mình vào mùa thu nữa nhé! Thỏa sức dạo phố với làn da khỏe khoắn vào thu, đón đông về!

Nguồn: http://chuatrimun.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook