Cách chăm sóc da nhờn bị mụn

00:55:18 - 27/08/2013 - admin

Da nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu thừa cùng với các tế bào da chết sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến mụn trứng cá. Da nhờn cũng khiến cho bạn mất tự tin hơn cũng như luôn cảm thấy khó chịu. Hãy thử những cách chăm sóc da […]

Da nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu thừa cùng với các tế bào da chết sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến mụn trứng cá. Da nhờn cũng khiến cho bạn mất tự tin hơn cũng như luôn cảm thấy khó chịu. Hãy thử những cách chăm sóc da nhờn bị mụn đơn giản dưới đây nhé!

Cách chăm sóc da nhờn bị mụn

Cách chăm sóc da nhờn bị mụn

 

 

Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chăm sóc da nhờn bị mụn với 3 loại mặt nạ hiệu quả mà rất dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

1. Mặt nạ từ trứng gà

Thành phần:
o Một lòng trắng trứng
o Một muỗng canh nước cốt chanh

Chuẩn bị:

Lòng trắng trứng đánh nhẹ rồi trộn đều với nước cốt chanh. Lấy hỗn hợp đắp mặt trong vòng mười lăm phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Mặt nạ này giúp giảm dầu trên da và khiến làn da mịn màng hơn.

Cách chăm sóc da nhờn bị mụn

Cách chăm sóc da nhờn bị mụn

2. Mặt nạ dưa chuột

Mặt nạ tự chế này là cách tốt nhất để loại bỏ bất kỳ loại vết sẹo nào trên khuôn mặt của bạn. Nó loại bỏ dầu từ khuôn mặt của bạn và cũng làm làn da tươi sáng hơn.
Thành phần:
o Một thìa nước ép dưa chuột
o Một muỗng cà phê nước cốt chanh
o Một muỗng cà phê bột ​​nghệ
Chuẩn bị:
Trộn tất cả các thành phần trên với nhau và thoa đều trên khuôn mặt của bạn. Bôi  dưới quầng mắt và xung quanh mắt cũng không sao. Để có kết quả tốt nhất hãy sử dụng mặt nạ này cho da nhờn hàng ngày trong tuần. Dưa chuột, chanh và bột nghệ đều có tính chất chống vi khuẩn cao.

Cách chăm sóc da nhờn bị mụn

Cách chăm sóc da nhờn bị mụn

3. Mặt nạ bột nghệ cho da nhờn
Thành phần:
o Một nhúm bột nghệ
o Nước hoa hồng để pha trộn
Chuẩn bị:
Trộn tất cả các thành phần đều với nhau và thoa lên mặt. Chờ đến khi mặt nạ khô thì rửa sạch. Bột nghệ có tác dụng hút nhờn và chống viêm. Bên cạnh đó nước hoa hồng có tính kháng khuẩn cũng như làm se lỗ chân lông. Cách chăm sóc da nhờn bị mụn này có thể áp dụng hàng ngày

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook