Các loại vitamin trị mụn tốt nhất dành cho bạn (P2)

16:07:12 - 09/11/2013 - admin

Một chế độ dinh dưỡng giàu vitamin chính là một trong số những chìa khóa thiết yếu để bạn có được cơ thể khỏe mạnh cũng như cân bằng nội tiết tố giúp cho làn da luôn tươi sáng. Tiếp tục bàn đến các loại vitamin trị  mụn, hãy cùng xem bạn nên chú tâm […]

Một chế độ dinh dưỡng giàu vitamin chính là một trong số những chìa khóa thiết yếu để bạn có được cơ thể khỏe mạnh cũng như cân bằng nội tiết tố giúp cho làn da luôn tươi sáng. Tiếp tục bàn đến các loại vitamin trị  mụn, hãy cùng xem bạn nên chú tâm đến những loại nào để chăm sóc sắc đẹp cho bản thân ngay hôm nay nhé!

Vitamin C

Vitamin C  là chất chất chống oxy hóa cần thiết trong ít nhất 300 chức năng trao đổi chất trong cơ thể con người theo như nghiên cứu của Viện dinh dưỡng . Vitamin C là rất quan trọng cho việc sửa chữa những tế bào bị tổn hại, chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời vitamin cũng đóng vai trò kháng khuẩn trong cơ thể. Để chống mụn trứng cá , một ngày bạn có thể uống vitamin C chia làm 3 lần. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vitamin uống theo liều. Nếu không, cách tốt nhất là bổ sung vitamin C từ những nguồn tự nhiên như cam, chanh…

Các loại vitamin trị mụn tốt nhất dành cho bạn (P2)
Kẽm

Kẽm là một khoáng chất , nhưng nó giúp chữa lành da khi các mô và tế bào da bị tổn hại đồng thời ngăn ngừa các sẹo mụn trứng cá có thể gây ra , theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng . Kẽm cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa , chống và ngăn ngừa thiệt hại từ các gốc tự do . Nếu có một sự thiếu hụt kẽm thì mụn trứng cá có thể sẽ xuất hiện. Nguồn cung cấp kẽm trong thực phẩm là trứng, ngũ cốc nguyên hạt , các loại hạt và nấm . Sử dụng kẽm như khoáng chất, vitamin trị mụn thì các bạn có thể dùng với liều 25-30mg mỗi ngày.

Các loại vitamin trị mụn tốt nhất dành cho bạn (P2)

Các loại vitamin trị mụn tốt nhất dành cho bạn (P2)

Chromium (cờ rôm)

Chromium cũng là một loại khoáng sản nhưng giúp ích cho việc điều trị mụn trứng cá bằng cách giảm nhiễm trùng trên da . Ăn một chế độ ăn nhiều đường có thể gây ra một sự mất mát của cờ rôm trong cơ thể , do đó , uống một liều 150 mg mỗi ngày là được khuyến khích để chống lại mụn trứng cá .

Hy vọng với hiểu biết về những vitamin trị mụn tốt nhất, các bạn sẽ lên cho mình một kế hoạch ăn uống lành mạnh và hữu ích cho việc chăm sóc da.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook