Biotin trị mụn có hiệu quả hay không?

00:59:40 - 01/08/2017 - admin

Thuốc Biotin trị mụn – Biotin là một trong những vitamin nhóm B thường xuất hiện trong những thực phẩm tự nhiên như lòng đỏ trứng, sữa, thịt…đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa carbohydrate, sản xuất các axit béo và đường. Biotin cũng thường được bổ sung để củng cố tóc và móng tay do sự thiếu hụt biotin có thể dẫn đến da đầu ngứa và móng tay giòn. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là biotin trị mụn có thực sự hiệu quả như băn khoăn của nhiều bạn trẻ hay không?

 

Biotin trị mụn có hiệu quả hay không?

Biotin trị mụn có hiệu quả hay không?

 

Thông tin thuốc  Biotin trị mụn ( Vitamin H )

Thuốc trị mụn Biotin có dạng viên nén. Hàm lượng 5 mg

Thành phần: Vitamin H

Công dụng:

Điều trị các bệnh thiếu Biotin ( Vitamin H )

Vitamin H có vai trò rất quan trọng cho tóc và móng, và có vai trò ổn định đường huyết

Các triệu chứng ngoài da, bệnh trứng cá.

Biotin trị mụn như thế nào ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia vitamin H tham gia chuyển hoá mỡ và bã nhờn ở da, dinh dưỡng da và niêm mạc. Với công dụng này, nhiều người cho rằng đây là trứng cá. Với công dụng này nhiều người cho rằng đây là khắc tinh của mụn trứng cá.

Thực tế loại vitamin này đều có tác dụng với phần da trên của cơ thể người. Trong nhiều trường hợp thường được các bác sĩ kết hợp với nhau để trị viêm da do tiết bã nhờn và các triệu trứng nói chung do thiếu vitamin.biotin-tri-mun

Thuốc trị mụn Biotin

Tăng tiết chất bã nhờn là yếu tố quyết định dẫn đến bệnh trứng cá. Các nang tuyến bã tăng tiết chất bã nhờn bắt đầu vào tuổi dậy thì do tuyến nội tiết sinh dục bắt đầu phát triển. Nội tiết tố androgen đóng vai trò quan trọng trong tăng tiết chất bã của nang tuyến bã. Vì vậy, mụn trứng cá hay mọc ở ngực, mụn, lưng là do ở vị trí này có mật độ tuyến bã nang lông rất cao.

Do đó điều trị bệnh trứng cá phải tác động vào nguyên nhân gây ra bệnh trứng cá. Nghĩa là làm giảm bài tiết chất bã, chống lại vi khuẩn, chống lại sừng hoá  cổ tuyến bã.

Với thuốc trị mụn Biotin khi điều trị mụn trứng cá chỉ có tác dụng hỗ trợ hạn chế bã nhờn không, điều trị được trực tiếp. Tuy nhiên nó cũng không có hại cho người sử dụng.

Điều trị tận gốc , nên kết hợp thuốc dùng thuốc   bôi ngoài thuốc dùng trong. Bên cạnh đó, việc duy trì chế độ chăm sóc da, sinh hoạt điều độ rất quan trọng.

 

 

Biotin trị mụn có hiệu quả hay không?

Biotin trị mụn có hiệu quả hay không?

 

 

Nếu bạn buộc phải sử dụng biotin thì hãy chắc chắn là bạn đang làm đúng theo đơn thuốc cũng như sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa chứ không nên tự mình mua Biotin về uống.

Chúc các bạn thành công !

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook