Bí quyết trị mụn không để lại sẹo

08:48:05 - 16/05/2013 - admin

Rất nhiều người chủ quan khi bị mụn và thường tự điều trị. Nhưng thực tế, mụn là một bệnh lý ngoài da, do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu không tuân thủ đúng cách điều trị, mụn sẽ có thể để lại sẹo và vết thâm. Bạn nên phòng tránh để cho da mụn không […]

Rất nhiều người chủ quan khi bị mụn và thường tự điều trị. Nhưng thực tế, mụn là một bệnh lý ngoài da, do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu không tuân thủ đúng cách điều trị, mụn sẽ có thể để lại sẹo và vết thâm. Bạn nên phòng tránh để cho da mụn không để lại sẹo với những gợi ý sau đây.

 

1. Lấy mụn khi mụn chín

Khi có mụn đầu đen hay đầu trắng cần xử lý phải để cho mụn ” chín” hay ” già” tức là mụn trồi lên nông trên bề mặt da mới lấy. Không nên lấy mụn khi chưa “chín” nếu lấy quá sớm  sẽ khiến vùng da mụn đó sưng tấy và có thể bị viêm nhiễm.

2. Không nên tự cạy nặn mụn khi tay bẩn

Mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên ngắt bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thanh mụn dạng nang.

3.Không đi  rạch mụn lấy máu mủ

Vì có thể bạn không biết cách vệ sinh đúng cách và cách lấy mụn của bạn không đúng quy cách nên cũng rất dễ để lại sẹo

Bạn nên tìm đến với các cơ sở thẩm mỹ tin cậy để lấy mụn để chắc rằng không để lại sẹo.
4.  Không nặn mụn

Không nặn mụn khi mụn đang viêm thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng , đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

5. Điều trị sớm

Mụn trứng cá nên được điều trị sớm để tránh bị tình trạng toàn phát ( Acne Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm,sẹo hố và sẹo cục.

7. Lựa chọn thuốc trị mụn đúng

Bạn cũng không nên quá tin tưởng vào các loại thuốc trị mụn trên thị trường khi chưa có sự kiểm định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự đi mua thuốc trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra “kem pha trộn” được rao bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ơ cảc chợ, các tiệm uốn tóc, các tiệm làm đẹp không chính quy là nguồn gốc làm cho mụn trứng cá ngày càng thêm nặng và tạo ra sẹo lõm.

Và cách tốt nhất nếu bạn bị nhiều mụn trứng cá, bạn nên tìm đến với các trung tâm y tế chuyên khoa để chữa trị để tránh để lại sẹo đáng tiếc trên mặt. Mong rằng những thông tin mà thuoctrimun.net.vn cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc trị mụn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook